LuxeVN – Bên cạnh vẻ ngoài thể thao khỏe khoắn, xe mô tô chiếm được tình cảm người hâm mộ bằng sự kết hợp của tốc độ cao và khả năng tăng tốc cực nhanh. 

mc6

MTT Turbine Superbike

Rất ít xe mô tô siêu nhanh có thể giữ vị trí lâu dài như chiếc xe mang tính biểu tượng MTT Turbine Superbike khi nói đến các thông số quan trọng như tốc độ, gia tốc, hiệu suất trên đường và thiết kế sáng tạo.

MTT Turbine Superbike được người hâm mộ xe máy trên toàn thế giới gọi là “Y2K Turbine Superbike”. Từ lần đầu tiên ra mắt công chúng vào năm 2000, Y2K Turbine nhanh chóng thu hút các phương tiện truyền thông nhờ sự kết hợp của các thuộc tính mà không xe nào sánh kịp. Nó được công nhận là “Xe mô tô nhanh nhất thế giới” trong sách kỷ lục Guinness với tốc độ tối đa khoảng trên 400km/giờ.

MTT Turbine Superbike sở hữu kiểu dáng bảnh bao. Thiết kế càng thêm ấn tượng với các phụ kiện như vành 17 inch bằng sợi carbon, khung hợp kim nhôm hình ống và một camera chiếu hậu với màn hình màu LCD.

Siêu mô tô này có giá bán lên đến 175.000 USD (tương đương 3,7 tỷ đồng) và là chiếc xe mô tô thương mại đắt tiền nhất trên thế giới. Discovery Channel đã xếp hạng Y2K Turbine là chiếc xe mô tô thứ tư vĩ đại nhất của mọi thời đại. MTT Turbine Superbike chỉ sản xuất 5 chiếc/năm nên càng củng cố hào quang độc quyền cho chiếc xe. Diễn viên hài Jay Leno của Mỹ đã sở hữu một chiếc Y2K Turbine Superbike trong bốn năm.

MTT Turbine Superbike được thiết kế bởi kỹ sư nổi tiếng Ted McIntyre của Marine Turbine Technologies. Nó được trang bị động cơ 249cc Rolls Royce Allison 250, sản sinh công suất 320 mã lực và mô men xoắn 425 lb-ft tại. Động cơ này có thể chạy bằng diesel hoặc nhiên liệu máy bay. Khung gầm của siêu xe được chế tạo từ hợp kim nhôm nhằm giảm tổng trọng lượng và tăng cường độ bền dẻo.

Ngoài tốc độ tối đa đáng kinh ngạc, MTT Turbine Superbike còn có thể tăng tốc lên tốc độ 100 km/giờ từ điểm dừng chỉ sau 2,5 giây.

y2k-turbin MTT-Y2K-Turbine-SuperBike-3 MTT-Turbine-Superbike-Y2K mtt-turbine-superbike1 mtt-turbine-superbike MTT_Turbine_Superbike_4 y2k-turbin1

Minh Khang