LuxeVN – Chiếc xe đạp đắt giá này là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng độc đáo, dây cua-roa và rất nhiều công nghệ hiện đại, một sản phẩm đầy bất ngờ của hãng UBC (Đức).

“Tự do sáng tạo” là cụm từ ưa thích của các nhà thiết kế, các nghệ sĩ, những bộ óc năng động. Và đây cũng là cụm từ nhóm thiết kế chiếc UBC Coren được nghe trực tiếp từ CEO của họ, người nói rằng nên quên đi những khái niệm, chuẩn mực về một chiếc xe đạp truyền thống. Cho nên, không ngạc nhiên khi rất nhiều khác biệt đã được tạo ra trên UBC Coren.

Là hãng chuyên sản xuất thiết bị cho xe đua Công thức 1 và ngành hàng không, việc cho ra đời một chiếc xe đạp quả là điều kỳ lạ đối với UBC. Tuy nhiên, họ cho rằng thay vì nghĩ thiết kế xe đạp là một bước lùi, hãy nghĩ tới việc nâng xe đạp lên một đẳng cấp mới, đẳng cấp của kỹ thuật và công nghệ cao. Bộ khung hình bình hành độc đáo của UBC Coren được làm từ sợi carbon T1000 chuyên dùng trong khung xe đua Công thức 1.

Thay vì dây xích, UBC Coren dùng hệ thống dây cua-roa Gates Carbon có rãnh, cho chuyển động trơn tru, êm ái hơn, nhanh hơn, lại nhẹ và bền hơn hẳn so với dây xích bình thường. Các thành phần còn lại của xe đều đến từ những nhà sản xuất xe đạp và cung cấp carbon hàng đầu nước Đức như ENVE, BOR,   Schmolke, Trickstuff… UBC Coren nặng xấp xỉ 7,7 kg, quá nhẹ so với một chiếc xe đạp tiêu chuẩn.

UBC đảm bảo rằng mỗi bộ khung của UBC Coren đều được dựng bằng tay trong căn phòng theo đúng tiêu chuẩn dựng khung xe hơi thể thao. Chiếc xe đạp này chỉ có một tốc độ, phiên bản pedal có trợ lực bằng điện sẽ ra mắt trong tháng 12 này. Giá xuất xưởng của UBC Coren là 32.500 USD (khoảng 660 triệu đồng) và được sản xuất với số lượng giới hạn.

LuxeVN: Độc, đẹp, đắt, UBC Coren hội đủ 3 tiêu chí cho một chiếc xe đạp sành điệu chốn thị thành, nơi trào lưu đạp xe đang quay lại mạnh mẽ với những con người bắt đầu sợ ô nhiễm không khí và ùn tắc giao thông, sợ cả vòng bụng đã quá khổ của mình. UBC Coren đã đoạt giải ISPO 2012 dành cho chiếc xe đạp một tốc độ có thiết kế xuất sắc nhất.

Minh Ngọc