Các tập phim về James Bond không chỉ thu hút khán giả bởi những pha hành động “đứng tim” mà hơn thế nữa, rất nhiều người bị mê hoặc bởi những chiếc xe độc đáo “có một không hai” của Bond.

Image

Kỷ niệm 50 năm ra mắt tập phim đầu tiên về Điệp viên 007 – James Bond, Bảo tàng Xe Quốc gia ở Anh đang tổ chức một cuộc triển lãm có tên là “Bond in Motion” với sự góp mặt của 50 phương tiện nổi tiếng nhất từng được Bond sử dụng trong phim.

Chiếc Aston Martin DB5 1963 – trong phần Goldfigher – được coi là tiêu điểm của cuộc trưng bày cùng chiếc Aston Martin DBS 2006 trong tập phim Casino Royale và DBS 2008 trong Quantum of Solace.

Cuộc triển lãm cũng sẽ cho khách tham quan được chiêm ngưỡng chiếc Lotus Esprit trong phần The Spy Who Loved Me, tên lửa BMW Z8 trong The World is not Enough và một chiếc xe “ít giống” các loại xe độc đáo của Bond nhất đó là chiếc AMC Hornet 1874 mà Roger Moore đã lái trong phần The Man with The Golden Gun.

Tuy nhiên, chiếc Hornet đó chưa phải là chiếc xe chạy chậm nhất của Bond mà “vinh dự” này thuộc về chiếc mini-sub hình cá sấu trong phần Octopussy hay chiếc Citroen 2 CV góp mặt trong For Your Eyes Only. Còn loại phương tiện nhận danh hiệu “vua tốc độ” trong số này là trực thăng mini BD-5J 320 mã lực được Bond sử dụng để chạy trốn trong đoạn mở đầu của Octopussy.

Hãy cùng ngắm một số bức ảnh từ cuộc triển lãm này.

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image
Vé vào cửa cho cuộc triển lãm này được bán trực tuyến và có giá 25 USD. Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

Theo Anninhthudo.vn | Ảnh: National Motor Museum