LuxeVN – Tàu ngầm công nghệ cao của Dietrich Mateschitz, ông chủ hãng Red Bull, có thể chuyển động cánh để lượn quanh dưới nước tương tự chuyển động của một chiếc máy bay.

Red-Bull-Boss-Designs4

Hawkes Ocean Technologies, công ty kỹ thuật hàng hải chuyên về tàu ngầm dân dụng có trụ sở tại San Francisco, đã chế tạo tàu ngầm này theo thiết kế dành cho Dietrich Mateschitz, chủ sở hữu của công ty đồ uống Red Bull, với chi phí 1,7 triệu USD (tương đương 36 tỷ đồng). Hawkes Ocean Technologies là một công ty kỹ thuật hàng hải chuyên về tàu ngầm dân dụng.

Thiết kế tại khu nghỉ mát Laucala của Mateschitz ở Fiji, các cánh của con tàu không chỉ tạo chuyển động nâng lên hạ xuống, mà còn có thể chuyển động 3 chiều như một chiếc máy bay dưới nước, tác giả Graham Hawkes cho hay.

Với một cánh quạt chạy bằng pin lithium, tàu ngầm có thể di chuyển trong nước với tốc độ 4 hải lý, với vận tốc này hành khách có thể “bơi” cùng cá mập và cá voi. Tàu có thể lặn xuống độ sâu lên tới 122m.

Chiếc tàu ngầm này sẽ được sử dụng để phục vụ khách tại khu nghỉ mát Laucala với chi phí bằng 1/1000 giá trị của nó là 1.700 USD (tương 36 triệu đồng) trong 2 tiếng đồng hồ.

Red-Bull-Boss-Designs-1 Red-Bull-Boss-Designs-2 Red-Bull-Boss-Designs-3

Mời quý độc giả xem thêm thông tin chi tiết tại đây. 

Minh Khang | Theo: Hawkes Ocean Technologies

No more articles