LuxeVN – Rolls-Royce Celestial Phantom vừa ra mắt tại Frankfurt Motor Show 2013. Mẫu xe kỷ niệm 10 năm sản xuất cũng như sự thành công của bộ phận “Bespoke” chuyên tùy biến xe Rolls-Royce.

Rolls-Royce-Celestial-Phant

Chỉ có một chiếc duy nhất Rolls-Royce Celestial Phantom! Mẫu xe được xây dựng trên cơ sở Phantom Extended Wheelbase, ngoại thất Celestial Phantom có màu sơn như trời đêm lấp lánh sao nhờ các hạt thuỷ tinh. Rolls-Royce cho biết, màu sơn của xe nhằm mục đích “gợi lên bầu trời đêm” và “tạo cho khách hàng cảm giác quyến rũ của độ sâu và ánh sáng”.

17rolls-royce-phantom-celes

Celestial Phantom cũng có biểu tượng “Spirit of Ecstasy” trang trí nắp ca-pô. Trung tâm vành xe được điêu khắc độc đáo.

1Rolls-Royce-Celestial-Phan

Trần xe “Starlight Headliner” sử dụng hàng ngàn đèn sợi quang đan tay để mô phỏng chính xác các chòm sao của cái đêm mà chiếc Phantom đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất tại Goodwood, Anh, vào ngày 01.01.2003. Trung tâm South Downs Planetarium đã xác thực các chòm sao trong xe.

Nội thất được bọc da ‘Dusk’, đi kèm bộ dụng cụ dã ngoại Rolls-Royce gồm đồ thủy tinh độc đáo, được khắc thủ công theo motif “Celestial” (thiên văn) và bộ đĩa bằng sứ Nymphenburg.

9Rolls-Royce-Phantom-Celest

Nếu tất cả các trang bị trên vẫn không đủ đặc biệt thì đồng hồ trên vách ngăn phía sau của Celestial Phantom còn có bốn viên kim cương!

Rolls-Royce cho biết hơn 75 phần trăm xe Ghost và hầu hết xe Phantom bán ra đều đã bao gồm tùy chọn có sẵn thông qua dịch vụ Bespoke của hãng. Giám đốc điều hành Torsten Muller – Otvos của Rolls-Royce cũng cho biết, dịch vụ Bespoke “đã đảm bảo vị trí xứng đáng của nhãn hiệu là công ty siêu sang đỉnh cao”.

Năm ngoái, Rolls-Royce đã cung cấp xe ô tô cho tất cả năm châu lục, ba năm qua đã chứng kiến mức tăng trưởng kỷ lục liên tục cho nhãn hiệu huyền thoại Anh.

10rolls-royce-celestial-pha685rolls-royce-celestial-ph3rolls-royce-celestial-phan 4rolls-royce-celestial-phan 9rolls-royce-celestial-phan 8rolls-royce-celestial-phan 7rolls-royce-celestial-phan 6rolls-royce-celestial-phan 5rolls-royce-celestial-phan 2rolls-royce-celestial-phan

Rolls-Royce luôn là thương hiệu yêu thích của đại gia Việt Nam. Thậm chí, có đến 6 chiếc Phantom phiên bản Rồng đã được chỉ mặt điểm tên ở trong nước đến thời điểm này. Dù phải chịu mức thuế nhập khẩu cao vô lý, nhưng dường như không có gì có thể làm khó giới nhà giàu.

Việc Rolls-Royce chính thức kinh doanh tại nước ta mới đây đã chứng tỏ hãng đang kì vọng rất lớn vào một thị trường 90 triệu dân, trong đó, số người giàu có đang nhiều lên trông thấy. Chúng ta có quyền hi vọng một ngày gần đây những chiếc Rolls-Royce bespoke chính hãng sẽ sớm có mặt tại Việt Nam. 

Rolls-Royce vốn đã là xe siêu sang nhưng khách hàng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn thế. Đó là lý do vì sao Ghost hay Phantom tiêu chuẩn vẫn còn “tầm thường” so với những chiếc xe đã qua tay bộ phận “Bespoke” của hãng. LuxeVN dự đoán rằng trong tương lai gần, những mẫu xe bespoke sẽ xuất hiện ở Việt Nam.

Minh Khang

No more articles