LuxeVN – Bộ phận Bespoke của Rolls-Royce vừa hoàn thành Phantom Drophead Coupe Waterspeed Collection – một mẫu xe màu sơn xanh đặc biệt “Maggiore Blue” với số lượng chỉ 35 chiếc.

Coupe-Waterspeed4

Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe Waterspeed Collection được thiết kế để tưởng nhớ đến thuyền Bluebird K3 của Sir Malcolm Campbell. Bluebird K3 với động cơ Rolls-Royce đã đạt tốc độ tối đa 208.41km/h qua hồ Maggiore trên biên giới Ý – Thụy Sĩ vào ngày 02/9/1937, thiết lập một kỷ lục thế giới mới về tốc độ trên nước.

Coupe-Waterspeed7

Màu sơn xanh Maggiore Blue được áp dụng trong 9 lớp và sau đó được đánh bóng lại bằng tay để đảm bảo một bề mặt hoàn hảo cho nước sơn hoàn thiện. Nhưng không dừng lại ở đó, họa sĩ bậc thầy vẽ coachline (đường ngang thân vỏ) của Rolls-Royce sau đó dành 4 giờ để vẽ coachline và họa tiết Bluebird.

Coupe-Waterspeed5

Phantom Drophead thường đi kèm với một nắp ván sàn bằng gỗ tếch (có thể nâng lên để giấu mui) nhưng nay đã được thay thế bằng thép bóng. Tuy nhiên, mỗi phần của ván thép này là đều được làm thủ công, tất cả phải mất 70 giờ, sau đó đánh bóng cũng được thực hiện bằng tay thêm 10 giờ nữa.

Coupe-Waterspeed

Bên trong, các cửa ra vào có chi tiết khắc tay và các nhà thiết kế đã sử dụng gỗ Abachi để trang trí. Với đặc tính mát tay khi chạm vào và bóng như satin nên gỗ Abachi lần đầu tiên đã được chọn làm vật liệu sử dụng trên xe Rolls-Royce.

Ngoài ra còn có một tấm biển thêu tay trên hộp găng, trong đó liệt kê tất cả các kỷ lục mà Campbell đạt được ở hồ Maggiore và Coniston Water.

Coupe-Waterspeed2

Chiếc xe được Rolls-Royce công bố tại Chelsea, London trước một nhóm khách mời độc quyền vào ngày 13/5 và sẽ xuất hiện lần đầu trước công chúng tại Concorso d’ Eleganza trong triển lãm xe cổ Villa D’ Este vào ngày 23/5.

Coupe-Waterspeed0

Minh Khang