LuxeVN – Rolls-Royce Motor Cars khoe trình độ thủ công khéo léo và bề dày lịch sử của hãng tại triển lãm đầu tiên diễn ra ở Bảo tàng BMW tại Munich, Đức.

rolls-royce-exhibition

Triển lãm “Strive for Perfection” là kỷ niệm năm thứ 10 tập đoàn BMW nắm quyền sở hữu Rolls-Royce và kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Sir Henry Royce. Tổ chức cuộc triển lãm tại một bảo tàng nối tiếng với xe sang, Rolls-Royce không chỉ phục vụ cho những người đam mê xe hơi mà còn thu hút thêm người hâm mộ.

“Triển lãm này sẽ kể câu chuyện của di sản Rolls-Royce, trong đó sáng tạo và duy trì một hình ảnh độc quyền, chất lượng và khả năng dẫn đầu là những yếu tố cần thiết của thương hiệu”, ông Ron Kurtz, chủ tịch American Affluence Research Center, Atlanta, nhận định.

Ông Kurtz nói thêm: “Đó cũng là cách BMW ăn mừng khả năng duy trì vị thế của thương hiệu Rolls-Royce dưới quyền sở hữu của hãng. Điều này tốt cho cả BMW và Rolls-Royce”.

Triển lãm giới thiệu lịch sử Rolls-Royce một cách chi tiết, từ khi bắt đầu với cuộc họp của 2 nhà sáng lập Sir Henry RoyceCharles Stewart Rolls vào năm 1904 cho đến ngày nay. Bảo tàng sẽ trưng bày 15 xe Rolls-Royce có niên đại từ 1907 đến 2012. Một trong số đó là Rolls-Royce 10EX do Sir Henry thiết kế, được xây dựng vào năm 1926 để chứng minh khả năng sản xuất Phantom mới.

Cùng với mỗi chiếc xe là bản mô tả về thủ công và lịch sử của từng xe. Triển lãm cũng giới thiệu lịch sử biểu tượng Spirit of Ecstasy trang trí mui xe và lưới tản nhiệt Pantheon. Ngoài ra, triển lãm cũng giới thiệu kỹ nghệ thủ công của các nhà sản xuất sang trọng Anh bao gồm thời trang, da, đồng hồ, giày dép, bạc và thủy tinh.

Vì triển lãm bao gồm các khía cạnh lịch sử và nhiều thương hiệu nên thu hút không chỉ những người đam mê Rolls-Royce. Triển lãm đã khai trương hôm 20 tháng 3 vừa qua. 

rolls-royce-exhibition1 rolls-royce-exhibition2 rolls-royce-exhibition3 rolls-royce-exhibition4 rolls-royce-exhibition5 rolls-royce-exhibition6 rolls-royce-exhibition7

Dưới đây là đoạn video mô tả toàn bộ lịch sử của Rolls-Royce từ khi bắt đầu thành lập vào năm 1904 đến những xe hiện tại và thiết kế logo, điều thú vị là toàn bộ lịch sử của hãng xe siêu sang được thể hiện bằng nghệ thuật tranh cát:

Minh Khang