LuxeVN – Sinh sau đẻ muộn, M2Tech không chọn sản xuất đồ âm thanh truyền thống mà chỉ tập trung vào nhóm thiết bị phục vụ cho nhạc số. Đây là một nước cờ đúng đắn của thương hiệu hi-end đến từ Italia.

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, M2Tech đã gây tiếng vang trong giới audiophile quốc tế bởi những sản phẩm “nằm giữa” máy tính và bộ dàn, cho thứ âm thanh rất ấn tượng trong mức đầu tư khá vừa phải. Và Vaughan DAC & Pre-Ampli, một trong hai sản phẩm cao cấp nhất hiện nay của M2Tech cũng đã chính thức được phân phối tại Việt Nam.

Vaughan mang vẻ đẹp đơn giản và hiện đại

Vaughan mang vẻ đẹp đơn giản và hiện đại

Có một điều chắc chắn, Vaughan không dành cho những tay mơ bởi nó quá đa năng, và không khai thác được hết giá trị của thiết bị độc đáo này đúng là một điều đáng tiếc lớn. Với những người thích “vọc vạch”, chơi nhạc số từ máy tính, Vaughan đúng là thứ họ đang cần. Bởi nó đã được tích hợp chức năng giảm nhiễu, giảm jitter xuống tới mức gần như tuyệt đối.

Kết nối USB cho phép nâng cấp tín hiệu âm thanh lên độ phân giải 32/384 khz

Kết nối USB cho phép nâng cấp tín hiệu âm thanh lên độ phân giải 32/384 khz

Nên biết, jitter là hiện tượng tín hiệu bị chậm lại khi đi từ nguồn tới đích, gây ra những hậu quả tai hại đến chất lượng âm thanh mà dễ nhận biết nhất là méo tiếng. Và Vaughan tương thích với nguồn nhạc số có độ phân giải lên tới 32bit/384khz (gần như chưa xuất hiện ngoài thị trường), cao hơn hẳn so với chuẩn HD 24bit/96 và 24bit/192khz thông dụng.

Tay khiển chắc chắn và hoàn toàn tương xứng với đẳng cấp của Vaughan

Tay khiển chắc chắn và hoàn toàn tương xứng với đẳng cấp của Vaughan

Là một thiết bị cực kỳ đa năng, Vaughan còn có thể kết nối với các nguồn nhạc khác như CD, DVD hoặc blu-ray qua cổng coaxial, balance hoặc cổng quang, khi đó máy sẽ nhận thêm chức năng giải mã và nâng cấp tín hiệu âm thanh (lên 24 bit) trước khi chuyển tín hiệu tới bộ phận tiền khuếch đại. Người dùng hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp Vaughan với ampli công suất hi-end để khai thác triệt để chức năng pre-ampli của thiết bị này.

Màn hình hiển thị ẩn sau lớp lưới kim loại rất độc đáo

Màn hình hiển thị ẩn sau lớp lưới kim loại rất độc đáo

Mặc dù đến từ Italia nhưng thiết kế của M2Tech Vaughan DAC & Pre-Ampli không bay bổng, hoa mỹ mà lại mang vẻ đẹp giản dị của một cỗ máy công nghiệp với lớp vỏ làm hoàn toàn từ nhôm đúc, màn hình LED ẩn sau lớp lưới kim loại khá độc đáo. Không thể không nhắc đến một chi tiết rất đặc biệt: Vaughan có thể hoạt động mà không cần cắm điện nhờ pin sạc Lithium Polymer. Anh Hà, quản lý Techland Audio Shop cho biết, chất lượng âm thanh khi dùng nguồn năng lượng pin sẽ tốt hơn khi cắm điện nhờ loại bỏ được can nhiễu do dòng điện chạy trong máy gây ra.

Máy có cổng 3,5mm dành cho headphone

Máy có cổng 3,5mm dành cho headphone

Với các track nhạc 24 bit mua từ hdtracks, Vaughan đã tái tạo được thứ âm thanh xuất sắc: trong trẻo, giàu nhạc tính, sân khấu rộng và có chiều sâu, ba dải khá cân bằng và được kiểm soát tốt, nhất là dải trầm. Độ quyến rũ không thua âm thanh từ đĩa than là bao, lại sạch sẽ và chi tiết hơn nhiều lần. Vaughan có thể tương thích với hầu hết các định dạng nhạc số phổ biến nhất, bao gồm WAV, FLAC, AIFF, MP3, AAC, thậm chí còn hỗ trợ định dạng cao cấp nhất và mới nhất là DXD.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh thực tế của M2Tech Vaughan DAC & Pre-Ampli tại Hà Nội:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

LuxeVN: Đang được chào bán với giá 190 triệu đồng, M2Tech Vaughan đúng là món quà dành cho những người muốn thưởng thức kho nhạc số từ máy tính một cách đơn giản mà vẫn thể hiện được nét “sành sỏi” trong thú chơi. Có thể thiết bị này vẫn còn xa lạ với thị trường Việt Nam nhưng rõ ràng, trong thời buổi nhạc số đang lên ngôi như hiện nay, nó sẽ rất nhanh chóng được chú ý đến. M2Tech cũng không phải thương hiệu quá vô danh, chắc chắc sẽ làm yên lòng những ai muốn giữ tính “thanh khoản” của thiết bị. Tuy nhiên, đã chơi thì không nên nghĩ ngợi nhiều và khi đã sở hữu M2Tech Vaughan, sẽ rất ít người muốn từ bỏ nó.

Bài: Minh Ngọc | Ảnh: Xuân Đáo

No more articles