LuxeVN – Một thời gian ngắn sau khi ra mắt chiếc Phantom mô hình đặc biệt Celestial tại Frankfurt Motor Show, Rolls-Royce tiếp tục công bố một mẫu xe độc bản khác, siêu xe của hãng lần này dựa trên mô hình Ghost nhưng có giá rẻ hơn.

6Rolls-Royce-Ghost-Golden-S

Theo tiết lộ trên trang Facebook chính thức của Rolls-Royce, Ghost Chengdu Golden Sunbird được lấy cảm hứng từ một cổ vật Trung Quốc cổ đại. Cổ vật này có niên đại cuối triều nhà Thương được gọi là chim mặt trời vàng. Cổ vật này được phát hiện vào năm 2001 tại thành phố Thành Đô.

Theo đánh giá của LuxeVN, chiếc Ghost độc bản này dường như được dựa trên mô hình LWB (chiều dài cơ sở được kéo dài) và có các họa tiết riêng biệt lấy cảm hứng từ các mảnh là hình vòng tròn làm bằng vàng “ta”.

Thiết kế của chiếc xe, trong đó có bốn con chim bay theo cùng một hướng ngược chiều kim đồng hồ xung quanh mặt trời, có thể được nhìn thấy trên hình thêu, gỗ trang trí và mô-típ của đường chia thân vỏ.

Sơn vàng bao phủ nắp ca-pô, mui và nắp thùng sau. Ngoài ra, các tấm biển bằng vàng cũng là tính năng độc đáo của Rolls-Royce Ghost Chengdu Golden Sunbird. Rolls-Royce không đề cập đến nhưng biểu tượng Spirit of Ecstasy có vẻ cũng được làm bằng vàng.

7Rolls-Royce-Ghost-Golden-S

Rolls-Royce-Ghost-Golden-Su5Rolls-Royce-Ghost-Golden-S 4Rolls-Royce-Ghost-Golden-S 3Rolls-Royce-Ghost-Golden-S 2Rolls-Royce-Ghost-Golden-S 1rolls-Royce-Ghost-Golden-S

Có một điều chắc chắn rằng chủ đề vàng của Sunbird được xử lý trang nhã hơn so với chiếc Rolls-Royce Ghost Fenice Milano mạ vàng xuất hiện năm ngoái. Khách hàng ủy nhiệm Rolls-Royce sản xuất chiếc xe độc đáo này vẫn còn được giấu kín nhưng hẳn là một đại gia Trung Quốc.

Minh Khang