So với mẫu xe concept, Porsche 918 Spyder phiên bản sản xuất sẽ sở hữu một số thay đổi đáng kể, đặc biệt là ở khu vực dưới nắp capô.

Image

Mới đây, tạp chí Christophorus đã công bố một số thông tin chi tiết về quá trình phát triển của mẫu siêu xe hybird sạc điện tương lai mang tên Porsche 918 Spyder. Theo đó, phiên bản sản xuất của 918 Spyder sẽ được trình làng trong triển lãm Frankfurt 2013. So với mẫu xe concept từng ra mắt trong triển lãm Geneva 2010, phiên bản sản xuất sẽ sở hữu một số thay đổi đáng kể, đặc biệt là ở khu vực dưới nắp capô.

Image

Cụ thể, hãng Porsche sẽ trang bị động cơ V8 có dung tích lớn hơn cho 918 Spyder. Nếu như mẫu xe concept được ứng dụng động cơ có dung tích 3,4 lít thì phiên bản sản xuất lấy năng lượng từ loại 4,6 lít. Đây là khối động cơ được phát triển dựa trên máy V8, dung tích 3,4 lít, hút khí tự nhiên lấy từ mẫu xe đua Porsche RS Spyder LMP2 vốn đã từng gặt hái không ít thành công.

Image

Trong bài viết của mình, tạp chí Christophorus đã liệt kê khá nhiều công nghệ mới trên tân binh nhà Porsche. “918 Spyder sở hữu kim phun nhiên liệu trung tâm nằm gầm bugi, bình dầu dành cho trục khuỷu, bơm dầu áp suất biến thiên, piston nhẹ do nhà cung cấp cho giải đua Công thức 1 sản xuất, tỷ lệ nén rất cao và hệ thống điều khiển thời gian đóng mở van”, tạp chí Christophorus cho biết.

Image

Dung tích động cơ thay đổi kéo theo công suất được đẩy lên mức 550 mã lực. So với con số ban đầu, công suất động cơ tăng thêm 50 mã lực. Ngoài ra, Porsche 918 Spyder còn được điều chỉnh về số lượng môtơ điện. Khi lên dây chuyền sản xuất đại trà, 918 Spyder sẽ chỉ đi kèm 2 môtơ điện thay vì 3 như bản concept. Hai môtơ điện sẽ bổ sung thêm 230 mã lực cho mẫu siêu xe hybrid sạc điện. Nhờ đó, tổng công suất của 918 Spyder sẽ đạt mức 780 mã lực. Với cân nặng dưới 1.675 kg, Porsche 918 Spyder cho tỷ lệ công suất/trọng lượng ở mức 2,15 kg/mã lực. Đây là con số còn thấp hơn cả tỷ lệ 2,25 kg/mã lực của siêu xe Lamborghini Aventador.

Theo Autopro.com.vn