LuxeVN – Những siêu du thuyền thám hiểm sau đây không chỉ bền vững trước thử thách ở những vùng đất khắc nghiệt nhất trên thế giới mà còn đem lại cho chủ nhân sự thoải mái tiện nghi trong suốt hành trình.

Akula: Du thuyền đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là siêu du thuyền Akula. Một phi công người Hà Lan đã thuê Vosper Thornycroft chuyển đổi Akula thành du thuyền thám hiểm vào năm 1999.

BMT Nigel Gee cung cấp tất cả các kiến ​​trúc hàng hải và thiết kế kết cấu, bao gồm cả việc bổ sung thêm một sàn đỗ và nhà chứa máy bay trực thăng. Nội thất cũng được thiết kế lại một phần và ngoại thất rộng rãi được hoàn thành tại H2X ở La Ciotat trong năm 2008 và sửa chữa động cơ, máy phát điện ở Malta năm 2010.

Akula là một ví dụ điển hình trong việc chuyển đổi du thuyền thông thường thành tàu thám hiểm. Được xây dựng ở Hà Lan với các đặc điểm kỹ thuật cao nhất của hải quân Hà Lan, sức bền của Akula hôm nay phản ánh tiêu chuẩn cao trong xây dựng, bảo trì và chăm sóc trong suốt thời gian qua. Hiện Akula đang được Bluewater chào bán với giá 10,95 triệu USD (tương đương 228 tỷ đồng).

akula7 akula6 akula5 akula4 akula3 akula2 akula1 akula

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Turmoil: Turmoil được xây dựng vào năm 2006 và kể từ khi ra mắt, du thuyền này đã đi khắp các đại dương trên thế giới. Với thành tích đó, nó được nhiều người cho là du thuyền thám hiểm tốt nhất từng được xây dựng.

Với thân tàu phá băng và khả năng thực hiện hành trình gần 10.500km, Turmoil giúp chủ nhân đi đến bất kỳ vùng biển nào trên thế giới. Chủ sở hữu và thuyền trưởng của chiếc du thuyền có rất nhiều kinh nghiệm với loại tàu này vì họ đã có 10 năm đi du lịch trên du thuyền thám hiểm đầu tiên cùng tên. Một tính năng độc đáo mà nhiều người có thể đánh giá cao là khả năng mang theo 3 tàu tiếp liệu lớn bao gồm một tàu dài từ 10,6m đến 12m và hai tàu dài 7,6m. Đây là một ưu điểm vượt trội giúp chủ nhân đến được những địa điểm thám hiểm xa xôi mà ít có du thuyền nào sánh được.

Bước vào bên trong Turmoil, khách được chào đón bởi cảnh quan tuyệt đẹp từ đồ gỗ khắp thuyền. Một tầng dưới buồng lái được dành riêng cho chủ nhân với diện tích tương đương căn hộ cỡ lớn, gồm 2 phòng lớn, 1 phòng khách phía trước và khu vực cá nhân phía sau.

Turmoil có tổng cộng 8 phòng, có thể chứa 16 khách và đoàn thủy thủ 14 người. Du thuyền này cũng có một sân đỗ máy bay trực thăng lớn. Camper & Nicholson’s International đang muốn bán Turmoil với giá 48,5 triệu USD (tương đương 1.010 tỷ đồng).

turmoil turmoil1 turmoil2 turmoil3 turmoil4 turmoil5 turmoil6 turmoil7 turmoil8 turmoil9

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

Lone Ranger: Du thuyền ngoạn mục này hạ thủy năm 1973. Trong hai mươi năm đầu tiên, Lone Ranger chỉ đóng vai trò tàu ​​chở dầu, tàu vận tải, tàu chở hàng rời. Đó là một trong những tàu kéo lớn nhất và mạnh mẽ nhất trong thời gian đó.

Năm 1994, Lone Ranger về tay một chủ sở hữu mới và trở thành du thuyền cá nhân. Lone Ranger đã trải qua một cuộc chuyển đổi toàn diện khi rời xưởng của hãng tàu Kusch Yachts tại Hamburg, Đức. Năm 1997, Ranger tiếp tục đổi chủ và sửa đổi phòng máy, khu vực cầu, boong và các khu vực chỗ ở nội thất.

Lone Ranger có khả năng thực hiện hành trình 50.000km với tốc độ 12 hải lý, với hệ thống ổn định Quantum (cài đặt trong năm 2004) cho chuyến hành trình thoải mái hơn. Trong thập kỷ qua, Lone Ranger đã thực hiện nhiều chuyến đi, bao gồm cả một chuyến đến Nam Cực và nắp băng vùng cực Bắc Cực. Lone Ranger là du thuyền lý tưởng cho tất cả các chuyến đi thám hiểm đại dương trong sự thoải mái và phong cách. Nội thất có thư viện, 4 phòng ngủ rộng rãi, tất cả đều có phòng tắm riêng. Không gian ngoài trời lớn, bao gồm cả một sân bóng rổ, hồ bơi và sân đỗ máy bay trực thăng. Lone Ranger có khả năng mang theo nhiều thuyền nhỏ. Khả năng của con tàu này có thể nói là không giới hạn. Lone Ranger đang được Y.CO rao bán.

lone-ranger-yacht-jacuzzi.j lone-ranger-running-general lone-ranger-running-final-0 lone-ranger-running-03 lone-ranger-interior-galler lone-ranger-exterior-image_

Xem thêm chi tiết tại đây.

Ulysses: Ra mắt vào năm 2006, dài 59.6m, Ulysses có vỏ thép chắc chắn và cấu trúc thượng tầng nhôm. Ulysses được xây dựng và trang bị để đoàn thám hiểm có thể đi bất cứ nơi đâu với một nội thất sang trọng, thoải mái và phong cách.

Trang bị cặp động cơ Caterpillar 1500hp , Ulysses có thể tự cung tự cấp trong thời gian dài. Ở một tốc độ hành trình 12,5 hải lý, phạm vi đi được là 6.000 hải lý. Kho thiết bị lớn bao gồm tàu tiếp liệu RIB, một tàu ngầm Perry 5 người, 2 mô tô nước, máy nén khí cho bình lặn và sân đỗ trực thăng.

Ulysses cung cấp nơi ăn nghỉ cho tối đa 16 khách. Phòng chủ nhân lớn có một phòng khách, sàn cá nhân phía sau, phòng nghiên cứu và phòng tắm riêng lớn. Có năm cabin đôi, một cabin đôi với 2 buồng, và một cabin giường đôi với 1 buồng, tất cả đều có phòng tắm riêng lát đá cẩm thạch, bàn, ghế sofa và hệ thống giải trí đầy đủ.

Ulysses đang được rao bán với giá 49 triệu USD (tương đương 1.020 tỷ đồng).

ULYSSES_main_6 ULYSSES_main_5 ULYSSES_main_4 ULYSSES_main_3 ULYSSES_main_1 ULYSSES_main_2

Xem thêm chi tiết tại đây.

Lars: Lars được xây dựng để chủ sở hữu thực hiện các cuộc thám hiểm vùng Bắc Cực. Là du thuyền nhỏ nhất trong danh sách này, Lars có giá 8,9 triệu USD (tương đương hơn 185 tỷ đồng). 

Ban đầu là một tàu kéo được xây dựng bởi hãng đóng tàu Hà Lan vào năm 1995, Lars đã được chuyển đổi thành một du thuyền xa xỉ với khả năng đi bất cứ nơi đâu với động cơ mới Caterpillar. Nhà thiết kế Felix Buytendijk thiết kế lại cấu trúc thượng tầng của Lars, thêm vào một sân phơi nắng và tích hợp một cầu bơi mới.

Lars có phòng khách,  phòng tập thể dục, khu vực ăn uống trên boong chính, phòng chủ sở hữu và ba dãy phòng. Có chỗ ở dành riêng cho 5 thành viên đoàn thủy thủ.

Được trang bị máy phát điện lớn và một thiết bị dẫn đường, Lars tuân thủ quy định hàng hải MCA và thuộc hạng tàu phá băng. Lars thực sự là chiếc Range Rover của đại dương.

Lars-1 Lars-2 Lars-3 Lars-4 Lars-6Lars-10 Lars-11 Lars-12 Lars-13 Lars-14 Lars-19 Lars-18 Lars-15

Xem thêm chi tiết tại đây.

Dù Việt Nam có một bờ biển dài, với những bãi biển đẹp và những vịnh kín đáo, sở hữu một chiếc du thuyền đẳng cấp vẫn còn là điều khá mới mẻ với những người giàu có. Biết đâu một trong những chiếc du thuyền trên đây sẽ sớm có mặt ở trong nước. Mùa xuân, chúng ta có quyền hy vọng.