LuxeVN – Trước thành công vượt trội của Porsche Cayenne, các hãng xe sang đua nhau xâm nhập vào phân khúc SUV siêu sang.

Tất cả bắt đầu từ chiếc Porsche Cayenne. Khi nhãn hiệu xe thể thao của Đức ra mắt mẫu SUV cồng kềnh vào năm 2002, đa số những người hâm mộ đều nhất trí: “Đó không phải là một chiếc Porsche”. Nhưng với doanh số bán hàng 400.000 chiếc sau đó, Cayenne thế hệ thứ hai đã chứng minh những người hoài nghi đã hoàn toàn sai lầm.

Thay vì phải nhận một hồi chuông báo tử, Cayenne đã trở thành chiếc xe đem lại thu nhập nhiều nhất cho Porsche, thiết lập một tiêu chuẩn mà các nhà sản xuất xe sang khác – từ Bentley đến Lamborghini – đều hy vọng có thể đuổi kịp. Và dưới đây là những chiếc xe SUV siêu sang mà khách hàng đang nóng lòng chờ đợi.

Lamborghini Urus 

Khi doanh số bán hàng của siêu xe trượt dốc, Lamborghini đang tìm cách tung ra một chiếc phao cứu sinh. Được quảng cáo là chiếc SUV thể thao nhất hành tinh, Urus mang những đường nét thiết kế khiến nhiều khách hàng mong đợi. Chiếc xe sẽ chia sẻ nền tảng cùng với VW Touareg, Audi Q7 và Cayenne để cắt giảm chi phí. Đã có một danh sách dài những khách hàng muốn sở hữu phiên bản sản xuất của Urus. Giám đốc điều hành Stephan Winkelmann tự tin sẽ bán được 3.000 chiếc/năm – gấp đôi tổng doanh số hiện tại của hãng.

Bentley EXP 9F

Tin đồn đã xuất hiện trong thời gian dài về một chiếc SUV của Bentley đã được xác nhận tại Geneva Motor Show với mẫu concept EXP 9F trang bị động cơ V12 600 mã lực và vành cỡ lớn 23”. Chiếc xe dự kiến ra mắt vào cuối năm 2014 với giá bán khoảng 200.000 USD (hơn 4 tỷ đồng).

Maserati Kubang

Dựa trên nền tảng Jeep Grand Cherokee, mẫu concept này đã đặt nền móng cho chuyến đi đầu tiên của Maserati vào phân khúc SUV vào năm 2014 – và nhiều khả năng là chiếc xe trang bị động cơ diesel đầu tiên của Maserati. Mới đây, tại triển lãm Paris, hãng xe Ý cũng đã chính thức khẳng định phiên bản sản xuất của Kubang sẽ mang tên Levante.

Porsche Macan

Cayenne vẫn chưa thỏa mãn tham vọng chiếm lĩnh phân khúc SUV hạng sang của Porsche. Do đó, Macan ra đời nhằm mục đích khai thác nhóm khách hàng muốn sở hữu SUV nhỏ hơn Cayenne. Khi có mặt trên thị trường, chiếc xe sẽ là đối thủ của Audi Q5 và BMW X3. Phiên bản cao cấp nhất sẽ được trang bị động cơ V6 turbo kép công suất 370 mã lực.