LuxeVN – McLaren đã quyết định sản xuất phiên bản MP4-12C Can-Am Edition với số lượng hạn chế. Chiếc xe đã nhận được phản hồi tốt sau khi trưng bày hồi cuối tháng 08.2012 tại Pebble Beach Concours d’Elegance.

12C Can-Am Edition có thể được nhận ra dễ dàng bởi màu sơn McLaren Orange, gợi nhớ đến những chiếc xe của Bruce McLaren và Denny Hulme. Màu sắc tươi sáng của chiếc xe tương phản với màu đen satin của mui, cửa ra vào và ba đơ xốc. Ngoài ra, 12C Can-Am cũng không thiếu các chi tiết bằng sợi carbon giúp chiếc xe thêm phần thú vị.

12C Can-Am Edition vay mượn hầu hết các chi tiết khí động học, đáng chú ý nhất là cánh gió lớn phía sau và cản trước hầm hố từ chiếc xe đua 12C GT3. Kết quả là 12C Can-Am Edition tăng 30% lực ép xuống so với phiên bản tiêu chuẩn. Tuy nhiên, McLaren cho hay, hãng không thiết kế 12C Can-Am Edition cho phù hợp với bất kỳ quy định đua cụ thể nào.

LuxeVN: Rõ ràng khi ra mắt thêm phiên bản đặc biệt của MP4-12C này, McLaren đang cố gắng làm phong phú danh mục sản phẩm của mình.

Chủ đề xe đua cũng được hãng xe Anh mang vào bên trong nội thất. Can-Am Edition được trang bị với hai ghế đua, dây an toàn sáu điểm và khung an toàn chống lật của xe đua. 12C Can-Am thậm chí còn tự hào có một vô lăng thiết kế theo phong cách xe đua MP4-24 F1 của Lewis Hamilton. Tuy nhiên, không giống như chiếc xe đua của Hamilton, 12C Can-Am Edition được trang bị hệ thống điều hòa không khí tích hợp.

12C Can-Am Edition sử dụng động cơ V8 3.8L twin-turbo kép giống MP4-12C nhưng McLaren đã tăng sức mạnh từ 617hp lên 630hp. 12C Can-Am Edition chỉ nặng 1.200kg, nhẹ hơn 95kg so với MP4-12C.

Can-Am Edition sẽ có giá bán lẻ là 375.000 bảng (khoảng 12,4 tỷ đồng) khi có mặt trên thị trường vào tháng ba năm sau.

Minh Khang