LuxeVN – Sàn diễn Haute Couture hàng năm luôn là nơi giới thời trang ngóng chờ để đoán định xem trong thời gian tới, những vẻ đẹp tinh túy của trang phục nào sẽ được chọn để làm xu hướng toàn cầu.

Các thiết kế Haute Couture cho mùa Thu Đông năm nay không quá phức tạp, cầu kỳ bay bổng mà đơn giản, tinh tế và tập trung vào đúng nhu cầu của nhóm khách hàng của dòng sản phẩm này. Những xu hướng lớn nhất thể hiện trong các bộ sưu tập của các nhà Haute Couture cũng trở nên thiết thực hơn, hướng tới việc tôn vinh những vẻ đẹp và góc cạnh thú vị của phụ nữ.

Chất liệu trong suốt

Việc sử dụng chất liệu trong suốt được các nhà thiết kế trọng dụng hơn bao giờ hết trong tuần lễ Haute Couture 2012. Những bộ trang phục có thể được thiết kế hoàn toàn với chất liệu “xuyên thấu”, hoặc được sử dụng để tạo điểm nhấn ấn tượng khi kết hợp với các chất liệu khác. Đây là loại vải thể hiện đẳng cấp thiết kế của các thương hiệu bởi độ khó và phức tạp khi xử lý, tạo dáng trang phục có tính ứng dụng cho người dùng.

Mỗi nhà Haute Couture lại có cách biến tấu khác nhau với loại chất liệu này, thế nhưng mục đích cuối cùng của những thiết kế trong suốt cũng chỉ nhằm để “lột tả” hết nét đẹp cơ thể của người phụ nữ một cách chính thức thông qua trang phục.

Thiết kế đầy cá tính của Jean Paul Gaultier

Maison Martin Margiela

Alexis Mabille

Armani Privé

Chanel

Atelier Versace

Elie Saab

Ulyana Sergreenko

Valentino

1 2 3 4