LuxeVN – Sau khi ra mắt MP4-12C Spider tại Pebble Beach hồi cuối tháng 8, McLaren nay công bố một loạt ảnh và thông tin chi tiết về phiên bản mui trần này.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa phiên bản coupe và Spider của MP4-12C tất nhiên là bộ mui Retractable Hard Top (RHT) với thiết kế 2 mảnh tự động hoàn toàn, có thể nâng lên và hạ xuống trong 17 giây khi xe chạy ở tốc độ dưới 30km/h.

Sau khi hạ xuống, mui được xếp gọn gàng trong một ngăn có nắp cùng màu thân vỏ và 2 trụ chống, ngăn này có thể được sử dụng như là không gian hành lý bổ sung khi đóng mui xe.

12C Spider được trang bị tiêu chuẩn cửa sổ hậu có sưởi, hoạt động độc lập với mui xe để người dùng có thể tận hưởng âm thanh phấn khích của động cơ V8 3.8L turbo kép ngay cả khi đóng mui.

Để giảm trọng lượng, McLaren không dùng thanh chống lật kích hoạt chủ động như các xe mui trần khác mà sử dụng cấu trúc thép ngay bên trong cột chống phía sau để hấp thu lực và bảo vệ hành khách trong trường hợp lật xe.

Khách hàng mua Spider được cung cấp hai túi được thiết kế đặc biệt phù hợp với không gian chứa đồ 52L phía sau ghế. Hệ thống âm thanh và điều hòa nhiệt độ chủ động thay đổi khi hạ mui xuống.

Phiên bản mui trần của MP4-12C mặc dù nặng hơn bản coupe 40kg nhưng vẫn không kém phần nhanh nhẹn. Chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong 3,1 giây (bằng bản coupe) và đạt tốc độ tối đa 329km/h.

Tại Anh, để sở hữu MP4-12C Spider, khách hàng phải chi 195.500 bảng (khoảng 6,5 tỉ đồng), thêm 19.500 bảng (khoảng hơn 655 triệu đồng) so với bản coupe. Khách hàng đặt mua sẽ được giao xe từ tháng 11.

LuxeVN: Để hưởng gió trời trên chiếc siêu xe độc đáo của Anh bạn sẽ phải bỏ thêm một khoản tốn kém ngang với mua một chiếc ô tô mới tầm trung. Nhưng dù sao thì một luồng gió tự nhiên trên McLaren MP4-12C Spider cũng vẫn “mát mặt” hơn gió điều hòa xe hơi thông thường.