LuxeVN – Tại triển lãm Paris Auto Show 2012, hãng xe Ý Maserati đã chính thức khẳng định mẫu xe đa dụng đầu tiên của hãng sẽ được gọi là Maserati Levante.

Như vậy, Maserati đã quyết định không sử dụng cái tên “Kubang” như khi chiếc xe còn ở dạng concept.

Levante chưa bao giờ được áp dụng cho mẫu xe nào của Maserati nhưng lại gợi nhớ đến lịch sử hình thành của Maserati. Trong một tuyên bố, Maserati cho hay: “Cái tên này bắt nguồn từ ‘Via Emilia Levante’ ở Bologna – nơi cách đây gần 100 năm, anh em nhà Maserati đã mơ ước về một công ty mang tên của họ”.

Maserati cũng tiết lộ về mẫu sedan cỡ trung mới sẽ có tên Ghibli, một cái tên từng được sử dụng trên chiếc coupe ra mắt năm 1967. Phiên bản sản xuất của Ghibli dự kiến sẽ ra mắt tại Geneva Auto Show 2013. Ghibli sẽ có kích thước tương tự BMW 5-Series với động cơ V6 hoặc V8 do Ferrari cung cấp.

Levante sẽ do Chrysler sản xuất tại Mỹ và chia sẻ khung gầm với Jeep Grand Cherokee. Dự kiến chiếc xe sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2014.

Maserati đã đặt ra các kế hoạch đầy tham vọng nhằm đẩy doanh số bán hàng hàng năm lên 50.000 chiếc. Nhưng để đạt con số trên từ mức 7.000 chiếc năm ngoái, hai mẫu xe mới sẽ là yếu tố then chốt giúp Maserati thu hút các khách hàng mới ở các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ và Nga.

Minh Khang