LuxeVN – Được đặt tên theo loài bò đấu nhanh, mạnh và hiếu chiến nhất, Lamborghini Veneno là mẫu xe kỷ niệm 50 năm thành lập hãng siêu xe của Ý.

Lamborghini-Veneno-4

Siêu xe thể thao kiêm nguyên mẫu xe đua Lamborghini Veneno đang ăn mừng lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng tại Geneva Motor Show 2013.

Giới hạn chỉ 3 mẫu được xây dựng và bán với giá 3,9 triệu USD, Lamborghini Veneno tự hào có một thiết kế tập trung vào khí động học tối ưu và ổn định khi vào cua. Động cơ mạnh mẽ với tính năng động của một nguyên mẫu xe đua nhưng Lamborghini đã làm chiếc xe hoàn toàn hợp pháp cho đường dân dụng.

LuxeVN: Giá 3,9 triệu USD của Lamborghini Veneno khi về Việt Nam, tính các loại thuế và phí, sẽ vào khoảng hơn 200 tỷ đồng. Tiếc là đại gia Việt nào có muốn tậu về một “siêu bò” Veneno thì cũng khó có cơ hội vì có vẻ như cả 3 chiếc xe đều đã thuộc về khách hàng thân thiết của Lamborghini. Đây quả là một công thức thu lời của các hãng siêu xe: số lượng càng hạn chế + giá càng cao + khách hàng VIP.

Sau khi đã được bán cho khách hàng giá 3,9 triệu USD, chiếc xe dân dụng có thể tham gia đua này đã trở thành chiếc Lamborghini mới đắt nhất thế giới.

Lamborghini-Veneno14

Veneno có công suất tối đa 750 mã lực, tăng tốc từ 0 để 100 km/h trong 2,8 giây và tốc độ tối đa 355 km/h.

Đáng chú ý là Veneno được phát triển bởi chuyên môn đặc biệt mà nhà xuất ô tô Ý sử dụng trong việc phát triển và ứng dụng các vật liệu sợi carbon. Do đó, chiếc xe sở hữu khung gầm và thân vỏ làm từ nhựa gia cố sợi carbon nguyên khối.

Đưa hiệu quả khí động học của một nguyên mẫu xe đua xuống đường dân dụng, kết thúc phía trước của Veneno đã được tạo ra cho luồng không khí hoàn hảo và lực ép chống bốc đầu xe. Và cũng giống như phía trước, phía sau của Veneno cũng đã được tối ưu hóa khí động học dưới gầm xe và vào cua tốc độ cao ổn định. Vành xe 21-inch ở phía sau và 20-inch ở phía trước góp phần mang lại sự hầm hố cho “siêu bò” Veneno.

Veneno được sơn màu xám ánh kim hoàn toàn mới, các bộ phận riêng lẻ mang màu đen bóng của cấu trúc sợi carbon. Và chiếc xe duy nhất sở hữu tất cả ba màu sắc của lá cờ Ý được công bố tại tại Geneva sẽ được Lamborghini giữ lại không bán.

Ba chiếc xe bán cho khách hàng mỗi chiếc trang trí một màu của lá cờ quốc gia Ý gồm xanh lá cây, trắng và đỏ đại diện cho mỗi sản phẩm đều là duy nhất.

Lamborghini-Veneno Lamborghini-Veneno-0 Lamborghini-Veneno-1Lamborghini-Veneno-3Lamborghini-Veneno-5 Lamborghini-Veneno-6 Lamborghini-Veneno-7 Lamborghini-Veneno-8 Lamborghini-Veneno-9 Lamborghini-Veneno-10 Lamborghini-Veneno11 Lamborghini-Veneno12 Lamborghini-Veneno13Lamborghini-Veneno15 Lamborghini-Veneno16 Lamborghini-Veneno17 Lamborghini-Veneno18 Lamborghini-Veneno19 Lamborghini-Veneno20

Minh Khang