LuxeVN – Nhân kỷ niệm đạt mốc sản xuất chiếc xe thứ 100, hãng xe Thụy Điển Koenigsegg đang có kế hoạch giới thiệu một phiên bản mới của dòng Agera.

Koenigsegg Agera R Hundra là siêu xe thứ 100 lăn bánh ra khỏi nhà máy sản xuất xe Koenigsegg. Cái tên “Hundra” xuất phát từ từ Thụy Điển có nghĩa là “hàng trăm”.

Koenigsegg là cái tên không xa lạ trong làng siêu xe mặc dù sinh ra ở một quốc gia không nổi tiếng về ô tô. Nhắc đến Koenigsegg là nhắc đến giá trị hàng đầu, tốc độ cao và đắt nhất thế giới. Thành lập từ năm 1994 nhưng mãi đến năm 2002, Koenigsegg mới ra mắt siêu xe đầu tiên của mình. Mẫu xe Koenigsegg CCXR đã được Forbes bình chọn là một trong những mẫu xe đẹp nhất trong lịch sử năm 2009. Năm 2010, Koenigsegg Agera dành giải thưởng danh giá BBC Top Gear Hypercar of the Year Award. Sản xuất với số lượng nhỏ nhưng giá trị cao, đó là lý do vì sao con số 100 xe ra lò có ý nghĩa lớn với Koenigsegg và người hâm mộ.

Viền ghế được Koenigsegg làm thủ công bằng vàng lá 24 karat, ghế và tap lô cũng được thêu chỉ vàng 24 karat. Thân vỏ và vành xe được trang trí màu sắc đặc biệt. Các trang bị khí động học giống như tiêu chuẩn trên Agera R.

Công suất của chiếc xe tương đương Koenigsegg Agera R 2013 vì cùng chia sẻ động cơ V8 5.0L công suất 960hp (với xăng có chỉ số octane 93) hoặc 1140hp (với xăng E85). Phiên bản đặc biệt có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong 2,9 giây và lên đến 200km/h trong 7,5 giây.

Với đời xe 2013, Koenigsegg đã thực hiện 8 thay đổi để đảm bảo chiếc xe luôn hấp dẫn với người mua. Hundra được trang bị vành sợi carbon rỗng nguyên khối đầu tiên trên thế giới, siêu nhẹ, giảm được 20kg trọng lượng so với phiên bản trước. Tiêu thụ nhiên liệu giảm thông qua việc sử dụng ống xi lanh bề mặt nano và một ECU mới giúp tăng giới hạn vòng tua lên 7.500 vòng/phút. Agera R và Agera R Hundra 2013 đều sử dụng ống xả nhẹ hơn, những cánh gió nhỏ phía trước, hệ thống treo Triplex độc đáo và hệ thống ổn định điện tử tiêu chuẩn trên cả dòng Agera.

Dưới đây là một số hình ảnh của Agera R Hundra trong tờ quảng cáo của hãng:

 Minh Khang | Nguồn: Shmee150