LuxeVN – Koenigsegg Agera R, chiếc xe giữ 6 kỷ lục xe sản xuất, cuối cùng đã có mặt trên thị trường Bắc Mỹ.

Siêu xe của Thụy Điển ra mắt công chúng Mỹ lần đầu tại Pebble Beach Concours d’Elegance năm nay. Để trở thành người may mắn sở hữu siêu xe này, khách hàng sẽ phải chi khoảng 1,5 triệu USD. Ngoài ra, Koenigsegg đang giới thiệu với khách hàng dịch vụ thiết kế và trang bị theo yêu cầu cùng một danh sách dài các tùy chọn. Do đó, giá khởi điểm 1,5 triệu USD có thể dễ dàng vượt mức 2 triệu USD.

Với động cơ V8 5.0L turbo, chiếc xe có thể đạt công suất 960 mã lực khi chạy xăng thông thường hoặc 1.140 mã lực khi chạy bằng xăng E85. Con số trên khiến tỷ lệ công suất/trọng lượng của Agera R đạt mức gần hoàn hảo 1,2kg/mã lực. Đó cũng là lý do giúp siêu xe tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 439km/h, nhanh hơn Bugatti Veyron 8km/h.

Agera R cũng sở hữu hàng loạt công nghệ mới như vành bằng sợi các-bon để giảm trọng lượng, bề mặt xi lanh sử dụng công nghệ nano để giảm ma sát và hệ thống treo kiểu F1.

LuxeVN: Dù giá tiền của Koenigsegg Agera R thực sự cao ngất thì ngay khi ngồi sau tay lái của nó, người mua cũng cảm thấy khoan khoái hài lòng.