twelve − three =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Những vật liệu tự nhiên, những không gian rộng được xử lý ánh sáng tốt, những khu vực mới và cách tổ chức không gian tốt hơn giúp tạo nên một ngôi nhà dễ chịu, thân thiện và thú vị. Tất cả được hoàn thiện bằng nét phảng phất của một công trình 50 năm tuổi trên vùng đất Pedregal.

  • Đơn vị thiết kế: SPACE
  • Địa điểm: Pedregal, Mexico City, Mexico
  • Thiết kế chính: Juan Carlos Baumgartner, Jimena Fernández Navarra
  • Nhóm thiết kế : Sergio Gaytán, Ana Mallón
  • Năm thực hiện dự án: 2011
  • Diện tích: 800 m2
  • Thiết kế ánh sáng: LUA

Chủ công trình đã đặt vấn đề với đơn vị thiết kế là cải tạo ngôi nhà được xây dựng từ thập niên 1950 tại vùng Pedregal trong tình trạng rất xuống cấp. Thiết kế gốc của ngôi nhà theo phong cách Cổ điển.

Trong yêu cầu của chủ nhà, vấn đề chính mà các kiến trúc sư cần giải quyết là tôn trọng ngôi nhà cũ trong phạm vi có thể, nhưng vẫn cập nhật những giá trị hiện đại, tạo nên những khu vực nội thất lớn hơn và tốt hơn trong khi vẫn tận dụng được những không gian ngoài trời rộng và thoáng.

Sự tôn trọng được thể hiện đầu tiên từ lối vào dẫn theo trục hướng Bắc – Nam của ngôi nhà cũ, từ bờ dốc dẫn tới khu lửng của ngôi nhà, hướng tới tiền sảnh được lát bằng những phiến đá đen nhìn xuống khu vực bể bơi. Lối vào chính dẫn ta qua một khung cửa gỗ lớn tới khu vực phòng khách và buồng ăn rộng, được ngăn cách bởi một bức tường đá cẩm thạch lớn được thiết kế thành các ô xử lý nhiệt độ trực tiếp trên tường.

Trái tim của thiết kế là hành lang chính của ngôi nhà, nơi bắt đầu từ cửa vào và kết thúc tại không gian sân trong hoàn toàn mới được làm nổi bật bởi của sự thay đổi của màu sắc đá hoa và gỗ trên sàn và tường cũng như sự hồi sinh của ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ nền tầng này vốn trước đây rất tốt. Dọc theo hành lang này, kiến trúc sư tổ chức 3 phòng ngủ, một phòng học, phòng khách và ở phía bên kia là một khu bếp xinh xắn. Qua hành lang là cầu thang dẫn lên tầng trên và dẫn xuống tầng chính ở dưới cũng như khu vực bể bơi.

Khu vực chính là một không gian hoàn toàn mới bên trong ngôi nhà và chứa một phòng trang điểm dành cho những nữ chủ nhân của gia đình với ánh sáng tự nhiên, thiết kế với một phòng tắm đôi và buồng ngủ. Khu vực buồng ngủ có cửa sổ lớn mở ra khu sân thượng riêng tuyệt đẹp với tầm nhìn tráng lệ trên toàn bộ khung cảnh xung quanh công trình, điểm xuyết bằng chiếc võng và một chiếc bàn có dù che.

Dưới tầng hầm là một phòng giải trí lớn với thư viện, khu chơi bi-a, rạp hát tại gia và khu bếp nhỏ. Tất cả tôn trọng nền đá hoa của ngôi nhà gốc chỉ được làm mờ đi một chút để phù hợp với những mục đích hiện đại hoá. Toàn bộ không gian là những bức tường kính di động có thể mở hoàn toàng hướng về phía sân thượng, vườn và bể bơi lộng lẫy. Mặt chính được giữ nguyên và làm mới với gỗ tự nhiên được ốp ngẫu nhiên trên cửa.

 

                                       

                                                      Minh Hiếu

No more articles