LuxeVN – Ferrari sẽ đấu giá từ thiện chiếc F12 Berlinetta đầu tiên được bán ra tại thị trường Mỹ. Toàn bộ số tiền thu được sẽ sử dụng để giúp Hội Chữ thập đỏ Mỹ và các công việc cứu trợ sau cơn bão Sandy.

Ferrari nổi tiếng với danh sách dài khách hàng chờ đợi và mẫu xe F12 Berlinetta sắp ra mắt đã có danh sách chờ dài vài năm. Tuy nhiên, khách hàng đang có cơ hội sở hữu F12 Berlinetta phiên bản Mỹ đầu tiên vì Ferrari quyết định xoa dịu tổn thất của Mỹ do bão Sandy bằng cách đấu giá chiếc xe.

Việc bán đấu giá sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 17/11 bên lề giải đua Formula One United States Grand Prix, được tổ chức tại Circuit of the Americas ở Austin, Texas. Nếu không thể trực tiếp tham gia đấu giá, khách hàng có thể liên hệ đại lý Ferrari tại địa phương để tìm hiểu các thông tin cần thiết để đặt giá đấu.

F12 Berlinetta 730hp, chiếc xe dân dụng nhanh nhất và mạnh nhất từng được Ferrari sản xuất sẽ chính thức được bán tại Mỹ trong quý II năm 2013. Giá khởi điểm là 315.888 USD. Dự kiến, giá cuối của phiên đấu giá F12 Berlinetta này có thể gấp nhiều lần giá cơ bản vì đây là mẫu xe đầu tiên được bán ra tại thị trường này và nó lại được bán cho tổ chức từ thiện.

Cùng với việc đấu giá chiếc F12 Berlinetta, Ferrari cũng lập một trang web đặc biệt phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Mỹ, qua đó người hâm mộ Ferrari từ khắp nơi trên thế giới có thể đóng góp để giúp các nạn nhân của cơn bão Sandy.

Ferrari thường có những hoạt động giúp đỡ các trường hợp thiên tai. Hãng xe này gần đây cũng đã tổ chức một cuộc đấu giá để gây quỹ cho các nạn nhân của các trận động đất tại  vùng Emilia Romagna của Ý hồi đầu năm. Tại sự kiện này, một chiếc 599XX Evo hiếm đã được bán với giá 1,78 triệu USD.