A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Maserati đã quyết định kỷ niệm 100 năm sinh nhất với 5 mẫu xe được xây dựng riêng bởi Zagato.

Maserati-Mostro-by-Zagato

Trên bờ hồ Como tại Ý – Thánh địa của những chiếc xe cổ điển, Maserati đã quyết định kỷ niệm 100 năm sinh nhật của mình bằng chiếc Maserati Mostro, sản phẩm kết hợp với nhà chế tác thân xe (coachbuilder) Zagato. Chiếc xe Maserati của Zagato được lấy cảm hứng từ chiếc Maserati 450S Coupé Zagato.

Maserati 450 S Coupé Zagato “Monster” là một trong những chiếc xe đua nổi tiếng nhất trong lịch sử của Tridente. Mẫu xe này được thiết kế năm 1957 bởi chuyên gia khí động học – Frank Costin, thân xe được xây dựng tại Milan cho đường đua 24 Hours of Le Mans theo yêu cầu của tay đua huyền thoại Stirling Moss.

Maserati-Mostro-by-Zagato-2015-

Khung cơ sở của Mostro được làm bằng sợi các-bon MonoCell, nó liên kết với phần cấu trúc giữa của các ống thép để tạo nên khoang lái, cũng như một khung phụ đỡ cho thùng xăng, hệ thống xả, hệ thống treo sau và hộp số. Toàn bộ phần thân xe được làm bằng sợi các-bon tại Ý. Động cơ xe là động cơ V8 4,2L được phát triển bởi Ferrari-Maserati.

Tính cân xứng của Mostro cũng giống như những chiếc 450 S Coupé Zagato: phần trước lớn chứa động cơ, phần giữa đặt tiếp cận với lái ở vị trí đặc biệt để phân chia đều trọng lượng. Điều này tạo nên cảm giác như chiếc xe không có sự phân cách giữa nội thất trong xe và phần đuôi nhỏ, tròn. Cản trước lớn, chạy dọc phần đầu xe và biến mất ở phần cửa tại nơi bắt đầu của phần cản sau. Cách xử lý hình dáng khiến tổng thể của xe là một khối hoàn chỉnh, liền mạch.

Maserati-Mostro-by-Zagato-2015

Chỉ có 5 mẫu xe được ra đời và mỗi chiếc đều đã được những nhà sưu tập xe Zagato đặt hàng. Việc chuyển giao xe cho khách hàng sẽ kết thúc trước tháng 12.2015 – cuối năm kỷ niệm của Maserati.

No more articles