Nhà sản xuất du thuyền Italia – Fincantieri vừa hoàn thiện chiếc Serene dài 134m. Đây sẽ là du thuyền lớn thứ 9 trên thế giới có giá khoảng 6.241,8 tỷ đồng (300 triệu USD).

00

Hiện tại vẫn chưa rõ ai đã bỏ ra 300 triệu USD để đặt làm chiếc du thuyền này. Nhưng nhiều người tin rằng nó thuộc về một trong những người giàu nhất thế giới là tỷ phú dầu mỏ. Những chiếc du thuyền lớn hơn du thuyền này thuộc về các vị sultan, hoàng thân Ả rập, các vị vua, tỷ phú người Nga – Roman Abramovich, David Geffen và Paul Allen.

Serene mới lọt vào top 10 các du thuyền lớn nhất thế giới hiện tại là du thuyền được trang bị các kỹ thuật tiên tiến nhất. Các chi tiết đáng chú ý bao gồm 2 chỗ đậu cho máy bay trực thăng (một chỗ có mái che), khu vực chưa tày ngầm có thể lặn tới độ sâu hơn 100m, một bể bơi lớn trong nhà có thể sử dụng làm nơi neo đậu nhỏ.

Tàu có 7 boong có diện tích 4.645m2 trong đó có tới 2787m2 không gian cho nội thất. Nhà thiết kế Pascale Reymond của công ty thiết kế Reymond Langton Design đã hoàn thiện các chi tiết nội thất phù hợp với kiến trúc con tàu của nhà kiến trúc hàng hải nổi tiếng Espen Oeino. Hiện tại, Fincantieri cũng đang bắt đầu xây dựng một du thuyền khác theo thiết kế của Oeino. Khi du thuyền mới được hoàn thiện, nó sẽ trở thành du thuyền lớn thứ 5 trên thế giới.

F5 – Theo Livingproper