LuxeVN – Tại Geneva Motor Show hồi tháng 3, Bertone đã giới thiệu một mẫu Aston Martin độc bản mang tên “Bertone Jet 2+2”. Lần này ở Goodwood, chủ sở hữu chiếc xe nhiệt tình giới thiệu “cục cưng” của mình.

bertone-jet-220

Câu chuyện bắt đầu vào năm 2012 khi chủ sở hữu yêu cầu Bertone thực hiện một mẫu xe kiểu thân “shooting brake” – kết hợp giữa kiểu coupe và station wagon. Trong một kỳ nghỉ ở Croatia, chủ sở hữu nhận được điện thoại của giám đốc bán hàng của Bertone để hẹn gặp. Điểm hẹn là sân bay Venetia. Trở ngại lớn nhất là chi phí phát triển, nhưng cuối cùng cả hai bên đã đi đến thỏa thuận.

Trên một chiếc bàn cắm trại và ghế nhựa của sân bay, cuộc phiêu lưu bắt đầu. Chủ sở hữu vẽ một phác thảo nhanh chóng chiếc Aston Martin Shooting Brake hoàn hảo trên mặt sau của một khăn ăn. Roma, giám đốc bán hàng, đã mang phác họa này về cho các nhà thiết kế của Bertone. Rapide đã được lựa chọn làm nền tảng.

Chủ sở hữu đã có một số mong muốn cụ thể, đó là kiểu thân “shooting brake” vừa thể thao, vừa tiện dụng. Bertone đã xây dựng chiếc xe 4 chỗ ngồi độc đáo với danh tiếng tốt và thậm chí vượt quá mong đợi.

Nội thất của chiếc xe cũng có một số thay đổi. Biển tên đặc biệt được gắn ở cả phía trước và phía sau. Các lỗ thông gió lớn trên bản tiêu chuẩn cũng được chỉnh sửa nhỏ lại và tinh tế hơn. Để đảm bảo không gian phía sau thoải mái hơn cho những đứa trẻ đã, ghế trước đã có kích thước nhỏ hơn. Ghế nhỏ và mui kính lớn đồng thời giúp không gian trong cabin thoáng đãng hơn.

Không có thay đổi kỹ thuật nên ở phía trước vẫn là động cơ V12 nổi tiếng, sản xuất 470 mã lực. Trong thời gian tới, chiếc xe sẽ được chuyển tới cung điện Buckingham và Moscow để quảng bá. Sau đó, chủ sở hữu có quyền tự do sử dụng nó bất cứ khi nào ông muốn.

0bertone-jet-22 1bertone-jet-22 2bertone-jet-22bertone-jet-22bertone-jet-221 bertone-jet-222 bertone-jet-223 bertone-jet-224 bertone-jet-225 bertone-jet-226 bertone-jet-227 bertone-jet-228 bertone-jet-229 bertone-jet-2210 bertone-jet-2211 bertone-jet-2212 bertone-jet-2213

 

Minh Khang