9 + twenty =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Tháng 11.2014, sau rất nhiều đồn đoán, sự có mặt của thương hiệu Bentley đã chính thức trở thành hiện thực khi hãng khai trương đại lý ô-tô đầu tiên ở Hà Nội cũng như ở Việt Nam.

Bentley Vietnam_2

Showroom của Bentley Hà Nội tại Trung tâm thương mại Interserco

Showroom Bentley được đặt tại Trung tâm thương mại Interserco, đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội, nằm trong phân nhánh Bentley Châu Á – Thái Bình Dương. Được biết, đơn vị phân phối các dòng xe siêu sang trên dải đất hình chữ S là tập đoàn CT-Wearnes Việt Nam.

Đơn vị phân phối đã có thời gian chuẩn bị kĩ càng cho sự ra mắt của thương hiệu xe sang hàng đầu nước Anh. Phía nhà đầu tư từ chối tiết lộ thông tin về khoản tiền xây dựng showroom nhưng hai chiếc xe trưng bày tại sự kiện là Continental GTC và Flying Spur đều là dòng xe đầu bảng của hãng. Việc lựa chọn thời điểm ra mắt cũng được tính toán rất kĩ lưỡng sau khi nhà phân phối nhận thấy “thị trường xe Việt đã có khởi sắc, tăng trưởng 30% và đây là tiền đề để chúng tôi tin rằng sẽ có nhiều khách hàng tìm đến với thương hiệu hạng sang đến từ Anh quốc”, theo lời ông Phạm Xuân Đông – TGĐ Bentley Hà Nội.

Bentley Vietnam_1

Hai chiếc xe được trưng bày tại showroom ở Hà Nội là Bentley Continental và Flying Spur

Theo nguồn tin riêng của công ty CT-Wearnes, số lượng Bentley đang lăn bánh tại Việt Nam vào khoảng 230 chiếc. Trong số này, không hiếm những dòng xe đẳng cấp như GT Speed hay Mulsanne mới nhất.

Với đại lý Bentley Hà Nội, đây là không gian trưng bày các mẫu xe đồng thời cũng là địa chỉ chăm sóc tất cả các sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Hãng sẽ cử các chuyên gia, kĩ thuật viên từ các nước trong khu vực tới hỗ trợ bảo dưỡng các dòng xe của khách hàng Việt Nam. Đồng thời, Bentley Hà Nội cũng cung cấp các chương trình cá nhân hoá “customize” sản phẩm nếu như khách hàng có nhu cầu.

IMG_9752

Đại diện Bentley Châu Á – Thái Bình Dương trao chứng nhận chính thức cho đại lý Bentley Hà Nội

Về phía Bentley, đây là thương hiệu có độ nhận biết cao trên toàn thế giới, là một trong những hãng xe sang đầu bảng đến từ Anh quốc. Vừa qua, doanh số của 9 tháng đầu năm 2014 và mục tiêu xây dựng năm kinh doanh kỷ lục của Bentley là chắc chắn đã đi đúng hướng. Giao hàng toàn cầu tăng 19%, đạt 7.786 chiếc so với 6.516 xe của cùng kỳ năm 2013. Bentley chưa tiết lộ kế hoạch kinh doanh cụ thể tại Việt Nam cũng như doanh số dự kiến mà hãng bán ra trong thời gian tới.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 năm trở lại đây, hàng loạt thương hiệu ô-tô đầu bảng và xa xỉ nhất thế giới đã tìm tới Việt Nam. Năm 2013, Rolls-Royce cũng có đại lý phân phối chính thức, năm 2014, Jaguar nối gót Land Rover tìm tới Việt Nam. Có thể nói, các hãng đang bước đầu xây dựng những nền móng để tấn công thị trường Việt được dự đoán sẽ tăng trưởng không dưới 2 con số trong vài năm tới.

Quang Đức

No more articles