LuxeVN – Barrett-Jackson, nhà đấu giá xe sưu tập lớn nhất thế giới, sẽ đưa Mercedes-Benz 300SL Gullwing Coupe 1955 của Clark Gable lên sàn đấu giá vào ngày 19/1/2013 trong phiên đấu giá Scottsdale.

Ngôi sao điện ảnh Hollywood Clark Gable đã mua chiếc xe thể thao hai chỗ trên tại đại lý Mercedes-Benz Hollywood cùng với người vợ thứ 5 của ông, Kay Williams Spreckel. Chiếc xe đã cùng đồng hành với nam diễn viên trong suốt 5 năm trước khi ông qua đời năm 1960. Điều đặc biệt hơn là chiếc xe này đã vinh dự chở một số biểu tượng nóng bỏng của làng giải trí Hollywood như Marilyn Monroe, Vivien Liegh và Ava Gardner.

Steve Davis, chủ tịch Barrett-Jackson phát biểu: “Bản thân chiếc 300Sl của Gable cũng là một chiếc xe đặc biệt vì nguồn gốc thực sự biến nó thành một chiếc Mercedes có một không hai”.

Chiếc xe cổ điển này nằm trong số 1.400 chiếc Mercedes-Benz 300SL Gullwing Coupe sản xuất trong thời gian từ 1954 đến 1957, thuộc bộ sưu tập xe của Robert Howard. Chiếc xe đã được Paul Russel phục chế và được các kỹ sư của Mercedes bảo dưỡng cẩn thận.

“Nằm trong bộ sưu tập danh tiếng của Robert Howard, chúng tôi vinh dự được đấu giá chiếc xe mang tính lịch sử này và nóng lòng muốn chia sẻ với các vị khách tham dự phiên đấu giá Scottsdale của chúng tôi”, ông Davis nói thêm.

Hồi tháng 8, một chiếc xe khác của Gable là Duesenberg Model JN Convertible Coupe 1935 cũng được Gooding & Company đấu giá tại hội chợ xe cổ Pebble Beach. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn chưa chuyển giao chủ mới vì giá đấu cuối chỉ đạt 6,4 triệu USD, không đạt mức mong muốn của chủ sở hữu. Chiếc xe được Gooding & Company đánh giá trên 9 triệu USD.

 Bạn đọc có thể xem thêm thông tin về phiên đấu giá tại đây.