A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Châu Âu vượt qua Bắc Mỹ và trở thành châu lục có nhiều tỉ phú nhất thế giới. Trong khi đó, số người giàu ở châu Á đang tăng nhanh. Đây là những thông tin mới nhất từ cuộc điều tra về người giàu trên toàn cầu năm 2014 do The Wealth-X và UBS đồng thực hiện.

Theo bản bảo cáo được công bố hôm 17.9, trong năm nay có thêm 155 tỉ phú đôla mới trên toàn cầu, đưa tổng số tỉ phú lên con số 2.325 người, tăng 7% so với năm ngoái.

Các tỉ phú trên toàn cầu cũng đang nắm giữ tổng khối tài sản lên tới 7.3 nghìn tỉ đôla. Con số này tăng 12% so với năm ngoái và lớn hơn tổng giá trị vốn hoá thị trường của tất cả các công ty tạo nên chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones.

Thế giới có thêm nhiều tỉ phú đôla hơn trong năm 2014

Thế giới có thêm nhiều tỉ phú đôla hơn trong năm 2014

Cuộc khảo sát cho thấy châu Âu, với 775 tỉ phú đôla là nơi có những người giàu nhất và tập trung nhiều tỉ phú nhất. Hiện nay, các tỉ phú châu Âu đang sở hữu khối tài sản khoảng 2.37 nghìn tỉ đôla. Châu Âu cũng vượt qua Bắc Mỹ, châu lục năm ngoái dẫn đầu về người tỉ phú.

Tuy nhiên, châu Á mới là châu lục triển vọng sẽ trở thành nơi tập trung nhiều tỉ phú nhất thế giới. Tỉ lệ ra tăng số lượng người giàu ở đây đạt 18.7%. Riêng năm 2014, số tỉ phú ở châu Á tăng 10% với 52 cá nhân mới gồm 33 tỉ phú Trung Quốc.

CHINA-ECONOMY-AVIATION

Số lượng tỉ phú ở Châu Á đặc biệt là Trung Quốc tăng ngày càng nhanh

Mặc dù khu vực Bắc Mỹ không còn giữ được ngôi vị châu lục dẫn đần nhưng Mỹ vẫn là nước có nhiều tỉ phú nhất thế giới với 571 người trong năm 2014. Tiếp theo là Trung Quốc với 190 người, Anh là 130 người và đứng thứ tư trong danh sách 40 quốc gia và vùng lãnh thổ có đông tỉ phú nhất là Đức với 123 người.

Gần 35% các tỉ phú trên thế giới sống tại khoảng 20 thành phố nổi tiếng nhất. Các tỉ phú giờ đây là những người xuyên quốc gia. Họ di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác nhiều hơn là từ nước này sang nước khác.

Những điểm nổi bật của bản báo cáo về tỉ phú toàn cầu năm 2014:

– Châu Âu là châu lục tập trung hơn 1/3 tỉ phú đôla trên toàn cầu.

– Châu Mỹ Latinh và Caribê là khu vực có sự tăng trưởng lớn nhất về số lượng tỉ phú (37.8%) nhưng châu Á lại là khu vực có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất (18.7%).

– Số lượng tỉ phú ở Trung Đông giảm 1.9% nhưng tổng tài sản của họ vẫn tăng 16.7%.

– Cũng giống như vậy, số lượng tỉ phú ở châu Phi giảm 4.8% nhưng tổng tài sản của họ tăng 12.9%.

– Ở châu Đại dương không có sự thay đổi nào về số lượng tỉ phú, vẫn giữ ở con số 34 người. Nhưng tổng tài sản của họ giảm 2% trong năm nay.

– Chỉ có 5% các tỉ phú trên toàn cầu có khối lượng tài sản hơn 10 tỉ đôla.

– Tài sản sở hữu trung bình của các tỉ phú trong năm nay tăng 4.4% tức là hơn 3.1 tỉ đôla.

– Tuổi trung bình của các tỉ phú trên thế giới năm nay là 63, thấp hơn 1 tuổi so với năm 2013.

– Trong tổng số tỉ phú năm nay có 2.039 nam và 286 nữ.

Hiếu Vân

No more articles