LuxeVN – Chưa có mùa mốt nào mà cảm hứng Á Đông lại tràn ngập trên tất cả các sàn thời trang lớn trên thế giới như mùa Xuân Hè năm 2013. Tuy nhiên có thể dự báo rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu cho cơn bão lớn về xu thế họa tiết, kiểu dáng thời trang Á Đông sẽ làm mưa làm gió thị trường thời trang thế giới trong thời gian tới. Qua bàn tay và sự sáng tạo của mỗi nhà thiết kế, những nét trang phục truyền thống của các nước Châu Á lại biến tấu khác nhau, có thể rất đẹp và độc đáo, nhưng cũng có thể phá cách tới nỗi gây ngạc nhiên cho chính dân tộc ấy. Hãy cùng LuxeVN và nhà thiết kế Ngân Khai trải nghiệm về xu hướng thời trang này.

Nhà thiết kế Aquilano Rimondi đã đi ngược lại trào lưu “tối giản” để giới thiệu những mẫu trang phục mang màu sắc phức tạp lấy cảm hứng từ chú hề của lễ hội Carnival tại Venice, kết hợp với nghệ thuật kịch kabuki của Nhật. Thông qua sự kết hợp của hai yếu tố văn hóa này, Aquilano Rimondi muốn trình làng những mẫu thiết kế không giống bất kỳ thứ gì đang tồn tại trên thị trường thời trang.

Aquilano Rimondi 1

Aquilano Rimondi 27

Aquilano Rimondi

Những bộ trang phục nam tính của Damir Doma lại xuất phát từ các võ đài Nhật Bản, và tinh thần võ sĩ đạo của các cao thủ xứ Phù Tang.

Damir Doma 20

Damir Doma 22

Damir Doma

Kiểu dáng pijama được Dries Van Noten lựa chọn nhằm tạo nên những trang phục thoải mái, phóng khoáng cho mùa xuân hè. Chất liệu lụa thô và lụa Hàng Châu của Trung Quốc cũng vì thế được chọn bởi độ nhẹ và mát, thích hợp với mùa hè. Họa tiết hoa văn của Trung Quốc cũng được khéo léo kết hợp trên nền vải rằn ri tạo vẻ phá cách cho trang phục.

Dries Van Noten 23

Dries Van Noten 21

Dries Van Noten

Emillio Pucci đã gây ấn tượng mạnh với bộ sưu tập mang đậm chất Á Đông, với cảm hứng là sự kết hợp của áo dài truyền thống của Việt Nam, sườn xám của Trung Quốc và kimono của Nhật Bản. Dưới sự phá cách của nhà thiết kế, những trang phục vốn kín đáo của người Châu Á đã trở nên gợi cảm hơn bao giờ hết với chất liệu vải trong suốt và đường xẻ táo bạo. Họa tiết Rồng, Phượng, hoa đào, hoa sen cũng được khai thác làm bật lên bản sắc Á Đông trong bộ sưu tập.

Emilio Pucci 37

Emilio Pucci 35

Emilio Pucci 33

Emilio Pucci 31

Emillio Pucci

Emilio Pucci 6

1 2 3 4 5