A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Danh sách do Wealth-X công bố ngày hôm qua gồm 10 cá nhân dưới 40 tuổi có giá trị tài sản lớn nhất hành tinh. Hầu hết trong số này là đàn ông và gần một nửa có liên quan đến Facebook.

Mark Zuckerberg (30 tuổi), đồng sáng lập và hiện là Chủ tịch kiêm CEO của mạng xã hội Facebook, đứng đầu danh sách. Tài sản của Zuckerberg ước khoảng 35,1 tỷ USD – nhiều hơn tổng tài sản của các tỉ phú khác trong danh sách đến 40%.

Dustin Moskovitzc (đối tác của Facebook và là người trẻ nhất trong danh sách), Sean Parker (Chủ tịch đầu tiên của Facebook, đồng sáng lập Napster) và Eduardo Saverin (đồng sáng lập Facebook) đều có tên trong Top 10. Tổng giá trị tài sản của bộ ba này là 17,1 tỷ USD.

luxevn-koum-whatsapp

Tỷ phú Jan Koum trên bìa tạp chí Forbes

Một người khác cũng liên quan đến Facebook là Jan Koum, đồng sáng lập kiêm CEO của ứng dụng nhắn tin di động WhatsApp. Hẳn chúng ta còn nhớ Facebook đã tiến hành thâu tóm ứng dụng này năm 2014 với cái giá 19 tỷ USD. Giao dịch này nâng khối tài sản riêng của Koum lên 7,7 tỷ USD, qua đó, giúp anh đứng thứ 3 trong danh sách.

Một trong hai nữ tỷ phú U40 góp mặt lần này là Yang Huiyan (34 tuổi), ái nữ của người sáng lập Country Garden Holdings – doanh nghiệp đầu tư, mua bán bất động sản. Huiyan là người mà một số báo Việt Nam diễm tình miêu tả có “nét đẹp vạn người mê”. Yang Huiyan hiện là người phụ nữ châu Á giàu nhất với giá trị tài sản đạt 5,1 tỷ USD.

luxevn-elizabeth-holmes

Elizabeth Holmes trên bìa tạp chí Fortune

Người đẹp còn lại trong danh sách là Elizabeth Holmes (31 tuổi). Holmes bỏ đại học năm 19 tuổi và mở công ty tấn công vào lĩnh vực xét nghiệm. Cô đưa ra ý tưởng rút ngắn thời gian xét nghiệm máu cho các bệnh nhân khi quan sát bố, ông Christian Holmes, chăm sóc nhân đạo cho trẻ em. Holmes đang là nữ tỷ phú trẻ nhất của Mỹ, tài sản của cô ước khoảng 4,5 tỷ USD.

Xếp hạng Tên Tuổi Giá trị tài sản* Ngành Nguồn gốc tài sản Quốc tịch
1 Mark Zuckerberg 30 35,1 Công nghệ Tự lập Mỹ
2 Dustin Moskovitz 30 7,7 Công nghệ Tự lập Mỹ
3 Jan Koum 38 7,7 Công nghệ Tự lập Mỹ
4 Scott Duncan 32 5,5 Ống dẫn dầu Thừa kế Mỹ
5 Sean Parker 35 5,2 Công nghệ Tự lập Mỹ
6 Yang Huiyan 34 5,1 Bất động sản Thừa kế Trung Quốc
7 Alejandro Santo Domingo Villa 38 4,9 Bia Thừa kế Colombia/Mỹ
8 Elizabeth Holmes 31 4,5 Xét nghiệm máu Tự lập Mỹ
9 Eduardo Saverin 32 4,4 Công nghệ Tự lập Brazil
10 Arun Pudur 38 4 Công nghệ Tự lập Ấn Độ

(*) tỷ USD

Phương Chi

No more articles