A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Là hai người đàn ông quyền lực bậc nhất giới thời trang, cuộc đời Stefano Gabbana và Domenico Dolce có lẽ hội đủ thăng, trầm thú vị. Để hiểu thêm họ từ góc nhìn riêng tư, hãy thử đọc bức thư tình đầu tiên, “nhạc và lời” Stefano Gabbana, xem sao.

Domenico Dolce sinh năm 1958 tại Sicily. Stefano Gabbana sinh năm 1962 tại Milan. Trước khi đến với thời trang, Gabbana là họa sĩ thiết kế đồ họa, còn Dolce lại thừa hưởng dòng máu thời trang từ cha mẹ.

luxevn-Stefano-Gabbana-s-love-letter-to-Domenico-Dolce-on-Corriere-della-Sera-new

Domenico Dolce (trái) và Stefano Gabbana

Nhân “Festival of Letters” (Ngày hội những lá thư, diễn ra từ ngày 29.9 đến 5.10 tại thành phố Milan) Stefano Gabbana đã lần đầu tiên viết thư tay cho người tình, đối tác lâu năm của ông, Domenico Dolce. Hai người từng tuyên bố chia tay cách đây gần một thập kỷ nhưng hiện vẫn giữ quan hệ đối tác trong công việc. Đọc lá thư dưới đây, chúng ta có thể cảm nhận được “ngọn lửa tình chưa hẳn đã tàn phai”.

LuxeVN xin giới thiệu bản dịch nguyên văn bức thư của Stefano, được đăng trên nhật báo Corriere della Serra (Người đưa tin chiều):

Stefano-Gabbana-s-love-letter-to-Domenico-Dolce-on-Corriere-della-Sera

Domenico thương mến,

Tôi chưa từng viết một lá thư nào cho anh. Có lẽ bởi giữa chúng ta, từ ngữ chưa bao giờ là cần thiết. Chỉ một ánh mắt nhìn là đã đủ thấu hiểu. Lá thư đầu tiên này, vì lẽ đó, tôi cảm thấy thật lạ lẫm.

Khi trả lời một cuộc phỏng vấn, những lời lẽ của hai ta như thể một trò chơi tiếp sức mà ở đó tôi khởi đầu câu chuyện, anh đưa nó đến hồi kết; khi anh chuẩn bị đặt dấu chấm cho dòng suy tưởng thì tôi chen ngang, để rồi nhắc lại những ẩn ý của anh.

Trong khi với cây bút và tờ giấy này đây, mọi thứ thật khác. Lời lẽ sao mà khó thế, chúng sâu xa hơn, chúng độc nhất, độc nhất như anh, như anh luôn có mặt ở đó vì tôi. Hai ta cùng gây dựng Dolce and Gabbana từ con số không, bằng tình yêu chúng ta đã có tất cả. Và chỉ với cách dựa vào nhau, đôi ta mới vượt qua bao chông gai cũng như định kiến.

Tôi thầm ơn những cảm xúc đã thắt chúng ta lại không rời, để tiếp tục đối mặt với những niềm vui và nỗi buồn còn ở phía trước, trên đường đời. Anh là gia đình của tôi.

Nhiều năm đã trôi qua kể từ lần đầu giọng anh vang lên phía bên kia đường dây điện thoại, vậy mà, mọi thứ dường như chẳng đổi thay. Tình yêu trong tôi nếu có thay đổi cũng chỉ để tiếp tục đong đầy những xúc cảm tuyệt vời mà thôi.

Anh là duy nhất và anh là duy nhất của tôi, giống như lá thư tôi đang viết này đây, lá thư duy nhất. Tôi yêu anh.

Stefano.

>>>>> Lịch sử thương hiệu Dolce & Gabbana

Phương Chi (theo Corriere della Serra)

No more articles