LuxeVN – Nếu có dịp đi chơi New York mùa này, bạn nhớ ghé qua Đại lộ số 5, vào Bergdorf Goodman và thưởng lãm gian hàng rất đẹp của Prada tại đây.

“In the heart of multitude” – tạm dịch “Ở giữa đám đông”, là một dự án nghệ thuật mang đậm chất đại chúng, nó có nhiệm vụ làm nền cho những thiết kế Xuân Hè 2014 của Prada. Hãng thời trang Ý từng mời các nghệ sĩ minh họa (illustrator) vẽ tranh khổ lớn để dàn dựng sàn catwalk. Lần này, đảm nhận bài trí gian hàng Prada tại Bergdorf là nghệ sĩ Miles “Mac” MacGregor. Mac được yêu cầu sử dụng lại các tác phẩm anh từng vẽ ở cửa hàng Prada Milan hồi tháng 09.2013.

“El Mac”, sinh năm 1980 tại Los Angeles, là một kỹ sư và nghệ sĩ. Sở trường của Mac là vẽ chì, vẽ tường với phong cách realism. Một số ảnh chụp Mac vẽ cho Prada Milan hồi năm ngoái:

el-mac-prada-bergdorf-2014-2el-mac-prada-4el-mac-prada-5

Trong không gian tranh tường của Mac tại gian hàng ở Bergdorf năm nay, Prada đặt vào những chiếc túi Face Art:

Prada

Prada_Bergdorf_Goodman_Windows_1-800x664

Túi Prada Face Art Xuân 2014, giá khoảng 4.000 USD (hơn 80 triệu đồng) một cái

Prada_Bergdorf_Goodman_Windows_3-800x500

Prada_Bergdorf_Goodman_Windows_2-800x500

Prada_Bergdorf_Goodman_Windows_4-800x500

Prada_Bergdorf_Goodman_Bags

Prada_Bergdorf_Goodman_Bags_2

Prada_Bergdorf_Goodman_Bags_1Hòa trộn nguồn cảm hứng graffiti đường phố và tư tưởng nữ quyền, Miuccia Prada tạo ra những chiếc túi in hình ảnh gương mặt những cô gái trông rất cá tính. Một chút phớt đời, một chút phóng khoáng đã mang lại cảm giác thoải mái, năng động cho bộ sưu tập túi Prada Xuân 2014. Túi Face Art, làm từ chất liệu da saffiano, được bán với giá 3.950 USD (khoảng 84 triệu đồng) cho phiên bản có hai khóa miệng túi. Giá của bản túi đeo vai với dây đeo có thể tháo rời, có một khóa bấm miệng túi là 2.800 USD (gần 59,6 triệu đồng).

LuxeVN: Mặc dù được các fashion blogger đánh giá cao và tạo nên cơn sốt ngay từ lúc ra mắt nhưng LuxeVN còn hoài nghi về “tuổi thọ” của cô gái pop-art đầy cá tính được in trên chất da saffiano. Saffiano rất bền, chống nước, chống xước, chống bám bụi và có thể, chống bám cả …mực in. Vì thế mà người yêu thích chất liệu này vẫn thường chọn loại túi không có hình in.

Giữa lúc kinh tế đang “kinh thế”, mua một chiếc túi chục triệu đồng nhỡ rồi dăm bữa “phây” đi đằng “phây”, “ạt” đi đằng “ạt”. Tiền không tiếc nhưng nhìn cái túi bong tróc kể cũng …ngứa mắt!

Thu Hằng | Nguồn ảnh: Prada, Mac Art