LogoHarry-winston-logo
Tên
Harry Winston, Inc.

Cách đọc
Phiên âm tiếng Anh: /´hæri winstənt/
Phiên âm tiếng Việt: He-ry Uyn-xơ-tơn

Ngành hàng
Trang sức, đồng hồ, phụ kiện

Năm thành lập
1932 tại New York

Người sáng lập
Harry Winston

Trụ sở chính
718 Filth Avenue, New York
Website: www.harrywinston.com

Lịch sử của cái tên Harry Winston
Ông Jacob Winston bắt đầu mở một cửa hàng nhỏ kinh doanh đồ trang sức sau khi di cư từ Ukraine đến Hoa Kỳ. Harry Winston làm việc tại cửa hàng gia đình nên ông tích lũy vốn hiểu biết về đá quý từ khi còn rất nhỏ. Có một giai thoại là, năm 12 tuổi, Winston phát hiện ra hai viên ngọc lục bảo tại một hiệu cầm đồ ở New York và mua chúng với 20 xu (cent). Hai hôm sau, ông bán lại chúng với giá 800 USD! Nhận ra hiệu cầm đồ là một kênh trao đổi đá quý tốt, Harry Winston tự mở một cửa hiệu riêng năm 1932.

harry_winston__377_north_623xHarry Winston (1896-1978)

Sự nghiệp kinh doanh trang sức của Winston bắt đầu khi ông mua lại bộ sưu tập trang sức nổi tiếng của bà Arabella Huntington, vợ quá cố của trùm đường sắt Henry Huntington, người sở hữu một trong những bộ sưu tập trang sức uy tín nhất thế giới. Trong đó chủ yếu là trang sức Cartier cổ điển. Winston đã chế tác lại chúng theo phong cách hiện đại thời bấy giờ với kỹ năng đã thuần thục từ bé.

visit_us800px-HarryWinstonStorefront

Trụ sở chính của Harry Winston tại số 718 Đại lộ 5, New York

Thương hiệu trang sức Harry Winston nhanh chóng tạo được danh tiếng với tư cách là nhà cung cấp kim cương đá quý chất lượng cao. Không chỉ trang sức, những mẫu đồng hồ do Winston thiết kế rất được tầng lớp giàu có và các ngôi sao Hollywood ưa chuộng.

Nói về quan hệ với Hollywood, Harry Winston là hãng đầu tiên cho diễn viên tham dự lễ trao giải Oscars 1943 thuê trang sức kim cương của mình. Ứng viên cho giải nữ chính xuất sắc nhất năm đó, Jennifer Jones, diện trang sức kim cương của Harry Winston đã tạo nên một trào lưu trên thảm đỏ mãi đến tận bây giờ.

Năm 1949, Harry Winston mua thành công viên kim cương “Hope”, viên kim cương màu xanh đen lớn nhất thế giới. “Hope” nặng 45,52 carat (ban đầu nặng đến 115 carat) với màu xanh huyền bí. Sau 9 năm sở hữu, Winston trao lại viên kim cương cho bảo tàng Smithsonian (nơi hiện tại nó đang được trưng bày) như một món quà tặng người dân Mỹ.

hopediamond

Viên kim cương Hope

Năm 1989, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của bộ phim kinh điển Phù thủy xứ Oz, hãng Harry Winston đã làm một đôi giầy đính 4.600 viên hồng ngọc cùng 50 carat kim cương (khác với đôi giày nguyên bản được trang trí sequins).

1Harry Winston giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ đầu tiên  năm 1989. Công ty mở xưởng sản xuất đồng hồ tại Geneva vào năm 2007. Đồng hồ của Harry Winston là sự kết hợp tuyệt vời của thiết kế và quá trình chế tác tỉ mỉ, tất nhiên không thể không nhắc đến sự có mặt của những viên đá quý. Theo số liệu năm 2011, doanh số bán hàng của công ty đặt mức 246 triệu EUR (khoảng 7,3 tỉ tỉ VND) trong đó có 36 triệu EUR (khoảng 1,1 tỉ tỉ) kiếm được là nhờ việc bán đồng hồ.

collier_en_diamants_par_a_v__shinde_393_north_623xNgày 14.01,2013, Harry Winston thông báo đã ký kết thỏa thuận nhượng thương hiệu trang sức và một bộ phận mảng kinh doanh đồng hồ cho gã khổng lồ Swatch Group. Thương vụ có mức giá là 750 triệu USD (gần 16 tỉ tỉ) cộng với khoãn nợ chưa thu hồi lên đến 250 triệu USD (khoảng 5,3 tỉ tỉ). Swatch Group thâu tóm 100% cổ phần của HW Holdings Inc. Tập đoàn này sở hữu thương hiệu và tất cả các hoạt động liên quan đến đồ trang sức và đồng hồ của Harry Winston trên toàn thế giới, bao gồm 535 nhân viên và cơ sở sản xuất tại Geneva, Thụy Sĩ.

Các “salon” (cách gọi các cửa hàng bán lẻ của hãng) Harry Winston có mặt tại hơn 20 thành phố lớn trên toàn thế giới, gồm New York, Beverly Hills, Paris, Tokyo, Thượng Hải, London, Singapore…

Harry Winston hiện chưa có nhà phân phân phối chính thức tại Việt Nam.

No more articles