nine − six =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Hãng nghiên cứu tài sản Wealth-X vừa công bố danh sách 5 người phụ nữ giàu nhất giới công nghệ. Trong đó, đứng đầu là Giám đốc Điều hành của Hewlett-Packard, Facebook hay người đồng sáng lập của Alibaba.

Theo công bố của Wealth-X thì khối tài sản của các tỉ phú nữ so với các tỉ phú nam trong mảng công nghệ có vẻ vẫn thấp hơn. Đơn cử như khối tài sản của Bill Gates, người sáng lập Microsoft hiện nay là 85.1 tỉ USD hay chủ tịch Facebook, Mark Zukerberg là 35 tỉ USD.

Trong khi đó, bà Meg Whitman 58 tuổi, người đang ở vị trí Giám đốc Điều hành của Hewlett-Packard có khối tài sản là 1.3 tỉ USD mà một phần trong đó là lợi nhuận bà có được từ cổ phần của mình tại eBay, nơi bà đã làm việc trong 10 năm tính tới năm 2008. Đứng thứ 2 trong danh sách là Giám đốc Điều hành cảu Facebook, Sheryl Sandberg với khối tàn sản 1.22 tỉ USD. Năm 2008, khi về làm việc cho Facebook, Sheryl đã nhận được khối cổ phiếu rất lớn như một phần hợp đồng của bà. Bốn năm sau, bà bán khối cổ phần với giá trị 700 triệu USD trước thuế nhưng bà vẫn sở hữu cổ phần với giá trị khoảng 430 triệu USD.

Người đứng thứ 3 trong danh sách là đồng sáng lập của Alibaba, bà Lucy Peng hay còn được biết đến với tên khác là Peng Lei. Theo Wealth-X, hiện nay vị giám đốc điều hành 42 tuổi này đang sở hữu khối tài sản khoảng 1.2 tỉ USD.

Người trẻ nhất trong top 5 nữ tỉ phủ mảng công nghệ là Marissa Mayer, Giám đốc Điều hành 39 tuổi của Yahoo! với khối tài sản 410 triệu USD.

HP invests to fully commit to China

Meg Whitman (58 tuổi) Quốc tich: Mỹ Tài sản: 1.3 tỉ USD Công ty: Hewlett-Packard

 

2

Sheryl Sandberg (45 tuổi) Quốc tịch: Mỹ Khối tài sản: 1.2 tỉ USD Công ty: Facebook

3

Lucy Peng (42 tuổi) Quốc tịch: Trung Quốc Khối tài sản: 1.2 tỉ USD Công ty: Alibaba

4

Wang Hsiueh Hong; (56 tuổi) Quốc tịch: Đài Loan Khối tài sản: 890 triệu USD Công ty: HTC

5

Marissa Mayer (39 tuổi) Quốc tịch: Mỹ Khối tài sản: 410 triệu USD Công ty: Yahoo

Hiếu Vân

 

 

 

 

 

No more articles