LuxeVN – Bộ sưu tập (BST) Louis Vuitton Resort 2015 đánh dấu nhiều cái mới: BST Resort đầu tiên của nhà thiết kế (NTK) Nicolas Ghesquière ở cương vị Giám đốc Sáng tạo, buổi trình diễn thời trang đầu tiên diễn ra tại quảng trường Palace Square và lần đầu tiên một BST Resort được LV ra mắt dưới dạng một buổi trình diễn thời trang.

Những cái mới trên thể hiện hướng phát triển khác biệt của Louis Vuitton dưới thời Nicolas Ghesquière. Đóng vai trò là mạch nguồn cảm hứng, tinh hoa di sản truyền thống của hãng đã thực sự chấp cánh cho những sáng tạo nghệ thuật mang màu sắc đương đại, điển hình như BST này.

Địa điểm diễn ra buổi trình diễn, Place Square (Palace du Palais), là một thắng cảnh nổi tiếng của Công quốc Monaco. Được mời diện kiến Công chúa Charlene của Monaco thực sự là một vinh dự bởi từ lâu NTK Nicolas Ghesquière đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với vẻ đẹp thơ mộng của vương quốc Monaco; với những tòa nhà cổ kính nằm sát nhau hướng ra bờ vịnh nên thơ.

BST Resort mùa tới của Louis Vuitton được đánh giá là phần tiếp theo của câu chuyện kể còn dang dở của BST Thu Đông 2014-2015. Điều này được thể hiện qua những mẫu áo dài tay mặc cùng chân váy chữ A trên nền chất liệu được xử lý ấn tượng gợi nhớ trào lưu “Mod” đặc trưng của thập niên 1960.

1

Tương phản là “từ khóa” xuyên suốt BST Louis Vuitton Resort 2015 và được thể hiện rõ nét qua họa tiết, kiểu dáng, màu sắc và chất liệu. Về họa tiết, xen kẽ motif mềm mại tái hiện thế giới đại dương muôn màu muôn vẻ là họa tiết kẻ khoẻ khoắn lấy cảm hứng từ đường đua xe Công thức Một.

2

Về kiểu dáng, xen kẽ những mẫu thiết kế đầy nữ tính là xu hướng menswear. Dấu ấn này được thể hiện qua thiết kế suit gồm áo khoác và quần gợi nhớ hơi hướng thập niên 1970 hay kiểu áo khoác dài ngang đầu gối kết hợp cùng quần ống suông.

3

Màu sắc của BST Louis Vuitton Resort 2015 rất đa dạng trải dài từ những gam màu trầm tối như đen, nâu đến những tông màu thể hiện tinh thần trẻ trung, tươi tắn như màu vàng bơ, hồng phớt hay xanh nước biển.

4

Phụ kiện đi kèm BST Louis Vuitton Resort 2015 là mẫu túi xách “The Petite Malle” với thiết kế dạng khối hộp kèm theo lựa chọn dây xích. Ngoài ra, những mẫu giày dạng ankle-trap (kiểu giày có quai) cũng mang đến những sự lựa chọn thú vị cho khuynh hướng phụ kiện mùa Resort sắp tới.

5

Hãy cùng LuxeVN.com nhìn ngắm những mẫu thiết kế tương phản thuộc BST Louis Vuitton Resort 2015:

This slideshow requires JavaScript.

Bài: Thanhhuysing | Ảnh: Louis Vuitton

No more articles