A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Bộ sưu tập nữ trang cao cấp “Cartier Royal Collection” chắt lọc những gì tinh hoa  nhất của nhà Cartier: sự chuẩn xác, độc nhất và lòng đam mê. Nó không chỉ phản ánh chân thực vẻ đẹp thời đại mà còn là thứ báu vật tương lai.

Những viên đá thô ráp qua bàn tay nghệ nhân với con mắt tinh tường, giàu kinh nghiệm đã trở thành tuyệt phẩm. Quá trình chế tác đã kỳ công mà công đoạn chọn lựa đá quý mang sức hút tự nhiên cũng rất cầu kỳ. Yếu tố “Hoàng gia” không chỉ phản ánh qua chất lượng đá quý. Vẻ đẹp hoàn mỹ của sản phẩm thể hiện sự trân trọng đối với những giá trị nghệ thuật đỉnh cao.

Bộ sưu tập (BST) “Cartier Royal Collection” gồm 3 mẫu thiết kế: vòng cổ kim cương thuần khiết – đại diện cho sứ mệnh tìm kiếm lý tưởng; vòng cổ với đá Ruby đỏ châu Phi – đại diện cho kỹ thuật lành nghề kết hợp cùng ý tưởng; vòng cổ ngọc lục bảo cắt kiểu chữ nhật tròn góc (cushion-cut) – tiêu biểu cho nghệ thuật trình diễn.

Vòng cổ kim cương thuần khiết – sứ mệnh tìm kiếm lý tưởng

Vẻ lấp lánh và thuần khiết của những viên kim cương cùng đá quý được cắt tròn (brilliant-cut) và hình giọt lệ (pear-shaped) 30,21 carat là nguồn cảm hứng cho hai mẫu thiết kế vòng cổ và nhẫn tay. Tác phẩm là thành quả của hơn 100 giờ đồng hồ miệt mài chế tác đòi hỏi sự chuẩn xác và tỉ mỉ.

luxevn-cartier-royal-collection-1

Nhẫn tay

Chỉ có tay nghề lão luyện của các chuyên gia về nữ trang cao cấp nhằm mới bảo đảm sự biến đổi và thích nghi hoàn hảo của những viên đá quý khi kết hợp cùng những kim loại quý hiếm khác trên những mẫu vòng trang sức.

luxevn-cartier-royal-collection-2Thiết kế vòng cổ lưới sắt (openwork lattice) nổi bật với những viên kim cương hình con diều (kite-shaped) 5,12 carat và kim cương hình tam giác (triangular-shaped) 1,60 carat kết hợp cùng những hạt ngọc trai trắng và kim cương thuần khiết đính trên bề mặt.

luxevn-cartier-royal-collection-3

Trong khi đó, thiết kế nhẫn tay được chế tác hoàn toàn từ những viên kim cương phong phú về nguồn gốc. Đó là những viên kim cương thuần khiết hay viên kim cương gắn trên đỉnh bạch kim, thanh thoát đến mức vô hình trong một mảng đối xứng của các họa tiết nhỏ.

Vòng cổ với đá Ruby đỏ Châu Phi – Ý tưởng kết hợp cùng tay nghề lão luyện

Sự đồng điệu vẫn là sợi chỉ kết nối những mẫu thiết kế nữ trang trong BST Cartier Royal Collection. Điểm giống nhau giữa phiên bản này và vòng cổ kim cương là thiết kế lưới sắt (openwork lattice) cùng những đường uốn lượn mềm mại, bo tròn tinh tế từng góc cạnh.

luxevn-cartier-royal-collection-4

Với phiên bản vòng cổ đá Ruby đỏ Châu Phi, mặt đá trang sức là những viên hồng ngọc đỏ 15,29 carat kết hợp cùng hai viên kim cương được bố trí song song hai bên. Thiết kế này không chỉ mang vẻ đẹp cuốn hút mà còn thể hiện sự hài hòa về phong thủy giúp nhiệt khí lan tỏa.

luxevn-cartier-royal-collection-5

Những viên đá quý, kim cương được đính tay thủ công. Thậm chí chỉ một sai sót nhỏ trong quy trình chế tác có thể phá hỏng tổng thể bố cục. Từng mẫu thiết kế được thổi hồn người bằng chính nhiệt huyết, lòng đam mê và kinh nghiệm chế tác đỉnh cao đúc kết qua nhiều thế hệ nơi những người thợ lành nghề nhà Cartier.

luxevn-cartier-royal-collection-6

Vòng cổ ngọc lục bảo cắt kiểu chữ nhật bo tròn – Nghệ thuật trình diễn

Trong BST Cartier Royal Collection, đỉnh cao của kỹ thuật chế tác tinh xảo là phiên bản vòng cổ ngọc lục bảo (emerald) có nguồn gốc từ vùng đất Colombia. Những viên ngọc lục bảo này rất đặc biệt, giàu sắc thái biểu cảm do có niên đại hàng nghìn năm.

© Gerard Uferas Cartier 04_12_13

Thiết kế của phiên bản vòng cổ ngọc lục bảo không chú trọng vào những chi tiết trang trí cầu kỳ mà thay vào đó là sự đơn giản. Nghệ thuật được thể hiện qua những viên kim cương hình con diều (kite-shape) được bố trí hài hòa xen kẽ những viên ngọc lục bảo.

luxevn-cartier-royal-collection-8

Phiên bản vòng cổ ngọc lục bảo là lời tuyên bố mạnh mẽ về lòng đam mê của những chuyên gia và người thợ chế tác kim hoàn trước vẻ đẹp thuần khiết, màu sắc giàu biểu cảm và chiều sâu bí ẩn của những viên đá quý.

luxevn-cartier-royal-collection-9

Quý độc giả có thể chiêm ngưỡng Cartier Royal Collection rõ ràng hơn dưới đây:

Bài: Thanhhuysing
Ảnh: Cartier

No more articles