A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Bức tranh thảm thực vật phong phú và thế giới côn trùng nhiều màu sắc đã truyền cảm hứng cho những mẫu thiết kế Xuân Hè mùa tới của nhà mốt Burberry. Hình ảnh những chú ong vàng hay chim muông hiện lên sinh động qua những nét họa giàu nghệ thuật…

Màn trình diễn bộ sưu tập (BST) Burberry Prorsum Nữ Xuân Hè 2015 vừa diễn ra tại vườn hoa Kensington Gardens, London. Toàn bộ phần nhà kính được trang trí bằng các chi tiết hoạt họa mô phỏng khung cảnh thiên nhiên gần gũi đặc trưng của những khu vườn nhỏ nằm sau nhà tại Anh Quốc.

Khi tiếng nhạc ca khúc “Clocks Go Forward” do nam ca sĩ James Bay trình bày cất lên, người mẫu bước đi trên sàn diễn ngập tràn sắc xuân, trải từ khoảnh khắc bình minh rực rỡ và tràn đầy sức sống đến lúc chiều tà đầy mê hồn. Trên nền “khu vườn” đó là những áng ngữ văn bay bổng muốn thầm nhắc nhở về chất thơ của người Anh.

Cảm hứng tổ ong được Giám đốc Sáng tạo Christopher Bailey phát triển tiếp từ BST Resort 2015 thể hiện qua chi tiết kim sa to bản (paillettes) bằng chất liệu nhựa dẻo trong suốt xếp chồng lên nhau trên nền những mẫu thiết kế đầm dài ngang đầu gối hoặc áo lửng được may dạng crop-top đầy gợi cảm.

luxevn-burberry-wmss-2014-rv-1

Trong BST này, thiết kế áo trench nguyên bản được NTK Christopher Bailey thể nghiệm, kế thừa hoàn hảo vẻ đẹp truyền thống và tinh thần đương đại với motif trang trí in ảnh bìa những cuốn sách cổ; tất cả những trang trí này đều được vẽ tay trước khi đem in lên bề mặt chất liệu vải garbadine.

luxevn-burberry-wmss-2014-rv-2

Sự xuất hiện của mẫu áo khoác bò lửng và áo khoác bolero cũng là điểm nhấn bên cạnh thiết kế áo trench truyền thống. Với những mẫu áo khoác bò, phần eo hai bên được may liền ôm lấy cơ thể, nhấn mạnh phom dáng “thắt lưng ong”. Trong khi đó, những mẫu áo khoác bolero ngắn trang trí túi ngực gợi nhớ thiết kế áo field jacket (kiểu áo khoác lính Mỹ, thường là bộ bình) truyền thống.

luxevn-burberry-wmss-2014-rv-3

Tiếp nối BST Resort 2015, kỹ thuật nhuộm dip-dyed (cách nhuộm tạo sắc độ đậm nhạt khác nhau) tiếp tục được NTK Christopher Bailey khai thác. Đó là thiết kế áo liền váy gợi nhớ phong cách “Ossie Clark Vibes” hay những khóm màu chấm phá trên nền chân váy lạ mắt.

luxevn-burberry-wmss-2014-rv-4

Lựa chọn chất liệu nổi bật của BST Burberry Prorsum Nữ Xuân Hè 2015 là chất liệu vải tuyn (tulle) được xử lý xếp li rất nữ tính. Không chỉ hiện diện trên những mẫu chân váy, chất liệu vải tuyn còn được buộc thắt nơ tạo thành đai lưng “Dragonfly Belts” vô cùng độc đáo.

luxevn-burberry-wmss-2014-rv-5

Màu sắc chủ đạo của BST mùa tới là những tông màu gần gũi với thiên nhiên như xanh bọ cánh cứng (beetle green), xanh chuồn chuồn (dragonfly blue), hoa họ đậu nhạt (pale sweet pea) xen kẽ hài hòa cùng vàng dương xỉ (fern yellow), cây tầm xuân (rosehip).

Tinh thần tươi mới và sức xuân căng tràn được thể hiện qua những mẫu phụ kiện nổi bật của BST Burberry Prorsum Nữ Xuân Hè 2015. Đó là những mẫu túi xách tay “The Bee Bag” với họa tiết kẻ “Horseferry”, kiểu giày sneaker hoặc xăng-đan nhiều màu sắc, hay mẫu kính mắt hình cánh bướm.

luxevn-burberry-wmss-2014-rv-6

========

Hãy cùng LuxeVN tận hưởng trọn vẹn khung cảnh khu vườn xuân ngập tràn sức sống qua BST Burberry Prorsum Nữ Xuân Hè 2015:

Bài: Thanhhuysing
Ảnh: Burberry

No more articles