A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Thương hiệu xa xỉ nổi tiếng của Pháp tiếp tục bổ sung bộ sưu tập thiết bị nội thất thủ công của họ với những chiếc đèn bàn và đèn xách tay tinh tế, sang trọng.

Hermès không chỉ nổi tiếng với những thiết kế thời trang cao cấp, từ những năm 1920 thương hiệu này đã tạo những dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực sản phẩm nội thất. Họ từng cộng tác rất thành công với những nhà thiết kế huyền thoại như Jean-Michel Frank hay Paul Dupré-Lafon.

Năm 2011, trong trào lưu phục hồi truyền thống, thương hiệu xa xỉ này mời một loạt cái tên lớn trong lĩnh vực thiết kế như Enzo Mari, Antonio Citterio và Shigeru Ban tham gia vào dự án xây dựng phòng trưng bày bộ sưu tập nội thất đương đại Hermès Maison gồm nhiều sản phẩm bàn, ghế, thảm, đồ gốm… tạo nên không gian sống hoàn hảo. Phần thiếu của bộ sưu tập nội thất chính là mảng chiếu sáng mới được ra mắt tại sự kiện Salone del Mobile tổ chức tại Milan hồi tháng Tư vừa qua.

Kiến trúc sư người Ý Michele De Lucchi, thủ lĩnh nhóm Memphis là một trong hai người thiết kế bộ sưu tập đèn của Hermès

Kiến trúc sư người Ý Michele De Lucchi, thủ lĩnh nhóm Memphis là một trong hai người thiết kế bộ sưu tập đèn của Hermès

Không quá bất ngờ khi Hermès mời hai nhân vật hàng đầu thiết kế những chiếc đèn cho họ. Kiến trúc sư người Ý Michele De Lucchi, một trong những thủ lĩnh của Nhóm Memphis gồm các kiến trúc sư, nhà thiết kế theo đuổi phong cách Hậu Hiện đại tại Milan. Nhân vật thứ hai là nghệ sĩ người Pháp Yann Kersalé, người nổi tiếng khắp thế giới với những tác phẩm sắp đặt ánh sáng trong không gian lớn. “Chúng tôi đã làm việc với dự án này trong hơn 3 năm,” Pierre-Alexis Dumas, giám đốc nghệ thuật của Hermès cho biết. “Trong thế giới hôm nay, sự chậm rãi lại chính là bí quyết thành công.”

Mẫu đèn Harnais được thiết kế từ cảm hứng của chiếc yên ngựa

Mẫu đèn Harnais được thiết kế từ cảm hứng của chiếc yên ngựa

Một quá trình kiên trì và chậm rãi đã đem lại những thiết kế chiếu sáng vô cùng tinh tế. Mẫu đèn Harnais do De Lucchi thiết kế lấy cảm hứng từ những chiếc yên ngựa với 3 kích thước khác nhau. Vẫn là hình dánh của chiếc đèn truyền thống nhưng tông màu nâu của chất liệu da cao cấp làm theo phương pháp thủ công khiến sản phẩm toát lên sự sang trọng và tính nghệ thuật.

5318

Mẫu thiết kế Pantographe sang trọng và tinh tế

Vẫn sử dụng kỹ thuật bọc da cao cấp nhưng mẫu thiết kế Pantographe đem tới cảm hứng về sự tinh tế trong phong cách của Hermès. “Ngày nay, không dễ để tìm được những chiếc đèn chế tác hoàn toàn theo phương pháp thủ công thế này,” ông De Lucchi nói. “Cảm xúc của món đồ toát ra ngay từ cái nhìn đầu tiên.”

07-hermes

Mẫu đèn xách tay Lanterne d’Hermès do Yann Kersalé thiết kế

Trong khi đó, thiết kế đèn xách tay Lanterne d’Hermès của Yann Kersalé lại kết hợp yếu tố sang trọng với tiện dụng. Một chiếc đèn có thể tách ra thành 4 nguồn sáng và đều được bọc loại da cao cấp của Hermès. Đèn có thể chống nước, sạc điện ngoài và sử dụng nhiều công năng từ chiếu sáng tới trang trí tuỳ biến.

432587_4d39f47e4b250d4d8b4ab178ba9be223.jpg_1024

Thiết kế của Yann Kersalé cho Hermès được đánh giá là “sách giáo khoa về thiết kế ứng dụng”

Tờ Architectual Digest bình luận đây là “một sản phẩm “sách giáo khoa” về thiết kế ứng dụng”. Còn vị giám đốc nghệ thuật của Hermès thì phát biểu: “Tôi thực sự không hình dung một chiếc đèn xách tay Hermès sẽ như thế nào cho tới khi được Kersalé cho xem sản phẩm mẫu. Đó là một món đồ tuyệt đẹp, đầy sáng tạo và không thể Hermès hơn!”

Hiện nay, những chiếc đèn Hermès đang được trưng bày tại Hermès Maison và một số nhà trưng bày riêng của hãng. Dự kiến vào tháng 10 tới, bộ sưu tập này sẽ bắt đầu chính thức được bán.

Hiếu Vân

 

No more articles