LuxeVN – Thay vì nằm “co ro” bên vệ đường không ai đoái hoài hay sống hết đời trong bảo tàng thì giờ đây những chiếc xe hơi cũ kĩ sẽ hòa nhập với nhịp sống hiện đại sôi động nhờ ý tưởng đồ họa 3D. 

Chris Labrooy là nhà thiết kế đồ họa người Anh được biết đến với nhiều tác phẩm 3D sáng tạo. Anh sử dụng 3D làm công cụ để tái hiện ý tưởng của mình, biến những thứ không thể thành có thể. Anh “xoay” không gian, đồ đạc, con chữ để tạo nên tác phẩm mới. Vậy nên, trong thiết kế của Chris Labrooy thường có sự giao thoa giữa sáng tạo với chữ viết (typography) và kiến trúc.

Trong tác phẩm mới nhất của mình “Auto Aerobics”, Chris Labrooy đã làm sống lại những chiếc xe hơi cổ điển. Thay vì nằm “co ro” bên vệ đường không ai đoái hoài hay sống hết đời trong bảo tàng thì giờ đây những chiếc xe ấy hòa nhập với nhịp sống sôi động. Những chiếc ô tô xoay đủ tư thế trong không gian, trong các màn nhào lộn, đan lồng vào nhau, tựa lên nhau hay lơ lửng giữa không trung. Người xem vừa chiêm ngưỡng vừa thưởng thức một phong cách nghệ thuật mới lạ, năng động và không hề cứng nhắc.

Chris Labrooy chia sẻ: với anh thì “đi bộ qua Brooklyn vào tối mùa đông thực sự là trải nghiệm đáng nhớ”, anh muốn có một tác phẩm tái hiện lại chi tiết khung cảnh nơi này. Khi bắt tay vào làm, anh đặc biệt chú ý tới chiếc xe hơi bên vỉa hè và quyết định đây sẽ là chủ thể cho hàng loạt thiết kế của mình. Xe hơi “tập thể dục” xuất phát từ cảm hứng như vậy.

auto_aerobics3 auto_aerobics1 (1) auto_aerobics4 auto_aerobics5 auto_aerobics6

Các tác phẩm nghệ thuật của Chris Labrooy được trưng bày tại bảo tàng thiết kế ở London và được sử dụng làm hình minh họa trong các ấn phẩm quốc tế.

LuxeVN xin giới thiệu tới độc giả những thiết kế độc đáo khác của anh:

1 2 3 mr_cool_vs_mr_fool_1

bp_design_elements

Business_Bike_final

Xem thêm các tác phẩm của Chris Labrooy tại đây.

Đan Thanh