Phương pháp kết hợp phác thảo trên giấy và đồ họa vi tính cùng khiếu hài hước, khả năng sáng tạo tuyệt vời, sự thấu hiểu nghệ thuật thị giác và kỹ năng sắp xếp các hình ảnh nhuần nhuyễn đã cho ra đời những tác phẩm khiến chúng ta phải cảm phục.

Tác giả sinh năm 1973 trong một một gia đình có truyền thống nghệ thuật ở Israel. Năm 2000 ông tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Bezalel. Hiện tại Noma Bar đang làm việc chủ yếu ở London với công việc mà ông mô tả là “truyền thông thị giác”, kết hợp kỹ năng của một nghệ sỹ, họa sỹ vẽ minh họa và một nhà thiết kế. Hai cuốn sách của ông là The Many Faces of Noma Bar (Rất nhiều những khuôn mặt của Noma Bar) và Negative Space (Khoảng trống âm) đã trở thành thứ không thể thiếu trong thư viện các trường dạy thiết kế đồ họa trên toàn thế giới.

Phương pháp sáng tạo của Noma khá đơn giản, ông bắt đầu bằng những phác thảo đơn giản trên giấy, sau đó hoàn thiện bằng các phần mềm đồ họa trên máy tính khi ý tưởng ban đầu đã hoàn thiện. Cùng với phương pháp kết hợp này, tất nhiên không thể thiếu khiếu hài hước, khả năng sáng tạo tuyệt vời, sự thấu hiểu nghệ thuật thị giác và kỹ năng sắp xếp các hình ảnh nhuần nhuyễn đã cho ra đời những tác phẩm khiến người xem phải thán phục.

Khi xem các tác phẩm của ông, chúng ta buộc phải dừng lại một lúc trước mỗi bức tranh để nhận ra những hình ảnh nằm khéo léo đâu đó, để rồi nhận ra những thông điệp bất ngờ mà một tác phẩm đồ họa thông thường khó có thể gợi ra.

Sau khi xem những tác phẩm của Noma Bar, có thể nhận ra rõ tài năng của ông được thể hiện tối ưu trong những vấn đề về xã hội và chính trị. Những chủ đề như chiến tranh hạt nhân, sự tham lam của các tập đoàn tư bản hay các vấn nạn của xã hội đã được mô tả bằng những sự châm biếm hài hước kín đáo. Hay như các bức chân dung các nhân vật nổi tiếng luôn được đi kèm với những hình ảnh biểu tượng về tiếng tăm của họ, khiến người xem dễ dàng nhận ra ai là đối tượng của tác giả.

Mời bạn đọc xem tiếp phần hai tại đây.

Theo Fr5sh.com