Một chiếc răng khủng long bạo chúa (thường gọi là T-Rex) 67 triệu năm tuổi, được khai quật từ ruộng của một chủ trang trại có thể mang về 19.000 bảng Anh (khoảng 600 triệu VNĐ) tại một cuộc bán đấu giá.

Chiếc răng dài 6-inch (khoảng hơn 15 cm), nặng 337,8 gram, được cho là có niên đại ít nhất 67 triệu năm tuổi, vào thời kỳ những kẻ săn mồi khổng lồ, dữ tợn “dạo chơi” trên trái đất.

Chiếc răng được bảo quản trong tình trạng nguyên vẹn

Chiếc răng ở trong tình trạng nguyên vẹn, trên bề mặt vẫn còn các cạnh răng cưa nhỏ xíu từng giúp khủng long bạo chúa nghiền nát xương con mồi.

Chiếc răng này đã chính thức được công nhận là một trong những chiếc răng cổ nhất từng được phát hiện và được đánh giá là một trong những phát hiện quan trọng nhất của những năm gần đây.

Người chủ trang trại tình cờ tìm được nó khi cày ruộng tại Garfield County, bang Montana, Mỹ. Trước đó, nó được bảo quản hoàn hảo trong lòng đất suốt mấy chục triệu năm, mà không hề bị tác động bởi canh tác nông nghiệp cường độ cao.

Khi chiếc răng được đem bán đấu giá tại Los Angeles vào tháng 12 tới, hẳn các nhà khoa học và sử gia sẽ ”chiến đấu” để được sở hữu tuyệt tác khảo cổ học này.

Theo Vietnamnet