A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Không thể gọi José Manuel Hermo Barreiro (hay tên thân mật là Patelo) là một người thợ cơ khí đơn thuần. Với 11 khối động cơ thu nhỏ mà ông tạo ra, Patelo xứng đáng với danh xưng nghệ nhân.

maxresdefault

Nghệ nhân cơ khí Patelo làm việc trong xưởng cơ khí của mình

Tác phẩm mới nhất mà Patelo tạo ra là động cơ W32 với cấu trúc 32 xi-lanh siêu nhỏ và có thể hoạt động trơn tru. Điểm khác biệt duy nhất là chiếc động cơ này chạy bằng khí nén thay vì xăng. Tuy nhiên, nếu xem trong đoạn clip dưới đây, có thể thấy nó chạy rất trơn tru.

Để hoàn thành tác phẩm cơ khí mới nhất, ông Patelo đã phải mất tới 2.520 giờ làm việc. Ông trực tiếp làm mọi công đoạn, từ lên ý tưởng thiết kế tới chế tạo 850 chi tiết máy được lắp ráp với nhau bằng 650 chiếc ốc vít. Theo mô tả của ông Patelo thì thứ tự chế tạo đầu tiên là trục cam, rồi đến khối xi-lanh, xi-lanh và đầu xi-lanh.

motores-patelo

Ông Patelo và bộ sưu tập 11 động cơ thu nhỏ mà ông chế tạo

Động cơ W32 là sản phẩm thu nhỏ thứ 11 mà ông Patelo chế tạo ra. Nhưng người ta chỉ biết đến tài năng của ông từ động cơ V12 thu nhỏ ra lò năm ngoái. Theo trang gizmag, người thợ cơ khí về hưu này sống ở Tây Ban Nha và công việc chế tạo những chiếc động cơ thu nhỏ chỉ là một thú vui của ông. Ông Patelo không có nhu cầu nổi tiếng với những tuyệt phẩm của mình hay bán chúng cho ai.

Cùng chiêm ngưỡng hoạt động của tuyệt tác cơ khí qua đoạn clip dưới đây:

Hiếu Vân

No more articles