A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Buổi đấu giá Entertainment Memorabilia diễn ra trùng với sinh nhật lần thứ 85 của Audrey Hepburn. Chiếc mũ mà nữ minh tinh từng sở hữu đã được bán thành công với mức giá 984 triệu đồng.

Kỷ niệm ngày sinh huyền thoại nữ của Hollywood, nhà đấu giá Bonhams đưa ra đấu giá chiếc mũ mà Audrey Hepburn đã diện khi chụp ảnh cho tạp chí Vogue xuất bản tháng 11/1964.

en-1964-cecil-beaton-fait-le-portrait-d_audrey-hepburnKhông chỉ nổi tiếng bởi tài năng diễn xuất, Audrey Hepburn còn là một biểu tượng thời trang lớn của thế kỷ. Phong cách mà bà tạo dựng trên màn ảnh rộng cũng như ngoài đời đã ảnh hưởng mạnh mẽ và làm thay đổi xu hướng thời trang của đại bộ phận khán giả nữ lúc bấy giờ. Điều này cũng được minh chứng bởi mối quan hệ thân thiết giữa Audrey Hepburn và nhà thiết kế danh tiếng Pháp Hubert de Givenchy. Givenchy đã thiết kế phục trang cho nữ diễn viên trong nhiều bộ phim kinh điển như Sabrina hay Breakfast at Tiffany’s. Audrey Hepburn từng chia sẻ: “Tôi chỉ cảm thấy được là chính mình trong trang phục của ông ấy.”

image (15)

Chiếc mũ màu xanh ngọc bích gắn liền với tên tuổi huyền thoại điện ảnh và thời trang Audrey Hepburn đã được bán thành công với giá 46.250 USD (tương đương 984 triệu đồng), cao hơn nhiều mức giá dự đoán 10.000 – 15.000 USD (tương đương 213 – 319 triệu đồng). Đây cũng là một sản phẩm Givenchy thiết kế riêng cho người bạn ngôi sao của ông. Chiếc mũ hình quả chuông làm từ chất liệu nhung, phần chóp trang trí chùm tua rua kết từ lông và những viên pha lê. Bên trong mũ gắn mác ghi dòng chữ “Givenchy Paris / Made in France”.

Tháng 11 năm ngoái, trong một buổi đấu giá cũng do Bonhams tổ chức, một chiếc mũ Givenchy khác Audrey Hepburn sử dụng trong bộ phim Funny Face (1957) đã được bán thành công với giá 87.500 USD (tương đương 1,9 tỷ đồng). Chiếc mũ rộng vành màu nâu nhạt kiểu dáng đơn giản được tạo điểm nhấn bởi dải ruy băng sẫm màu.

Audrey-in-Funny-Face-audrey-hepburn-4476042-852-480

image (1)

Được biết, Bonhams là nhà đấu giá quốc tế duy nhất tổ chức định kỳ sự kiện Entertainment Memorabilia – đấu giá những kỷ vật trong ngành giải trí. Rất nhiều poster phim cổ điển, chữ ký, các bức ảnh chưa từng được công bố, kịch bản phim, nhạc cụ, trang phục biểu diễn cùng hàng loạt kỷ vật đáng nhớ khác đều xuất hiện trong buổi đấu giá.

image (8)

image (7)

image (5)

image (4)

Những hiện vật hiếm có này đều từng thuộc sở hữu hay được sử dụng bởi những ngôi sao điện ảnh và âm nhạc lớn của thế kỷ XX, như Marilyn Monroe, The Beatles, Elvis Presley, The Rolling Stones, Eric Clapton, Queen, Michael Jackson…; hoặc là đạo cụ trong các phim bom tấn như Star Wars hay loạt phim về James Bond…

Một số hiện vật nổi bật khác trong buổi đấu giá:

image (3)

Bức ảnh Charlie Chaplin trong vai diễn Kẻ lang thang (Little Tramp) có chữ ký và lời chúc “Best wishes” của danh hài, đạt mức giá 312 USD (tương đương 6,6 triệu đồng).

image (2)

Tranh chì màu và màu nước của nghệ sĩ Alberto Vargas minh họa nữ diễn viên Hollywood Eleanor Powell, dự kiến đạt mức 20.000 – 30.000 USD (tương đương 426 -638 triệu đồng).

image

Cây ghi-ta “Blackie Replica” hiệu Fender Stratocaster của Eric Clapton, dự kiến đạt mức 15.000 – 20.000 USD (tương đương 319 – 426 triệu đồng).

image (6)Bản ghi chú nội bộ của hãng phim 20th Century Fox liên quan đến hợp đồng phim đầu tiên của Marily Monroe, đạt mức giá 500 USD (tương đương 10,6 triệu đồng).

image (14)

Album Yesterday and Today của The Beatles với bìa đĩa ban đầu, đạt mức giá 3.125 USD (tương đương 66,5 triệu đồng). Hình ảnh gây tranh cãi và có phần kinh dị của bìa album này sau đó đã được thay đổi trong lần phát hành tiếp theo. Đây được xem là một trong những bản ghi hiếm nhất trong số các album của The Beatles.

image (9)

Chiếc mũ phớt trắng có bút tích “All my love” và chữ ký của Michael Jackson, dự kiến đạt mức 3.000 USD – 5.000 USD (tương đương 64 – 106 triệu đồng).

image (10)

Bản hợp đồng ký ngày 27/3/1974 giữa nhóm Jackson 5 và công ty Sahara Tahoe có chữ ký của anh em nhà Jackson và cha của họ, dự kiến đạt mức 1.125 USD (tương đương 24 triệu đồng)

image (12)

image (11)

Bản vẽ thiết kế trang phục biểu diễn cho Michael Jackson của Warden Neil, đạt mức giá lần lượt là 187 USD và 200 USD (tương đương 3,9 và 4,3 triệu đồng).

Buổi đấu giá Entertainment Memorabilia đã diễn ra trong hai ngày, 4 và 5/5 tại chi nhánh Bonhams Los Angeles, Mỹ. Độc giả quan tâm có thể tham khảo thông tin về các hiện vật khác tại đây.

 Mai Linh

No more articles