Một cuốn phim tư liệu chưa từng được thấy trước đây về “Vua nhạc Pop” có thể sẽ mang về hơn 4 triệu bảng Anh khi nó được mang bán đấu giá vào cuối tháng này.

18339221_1_l

“Dangerous World Tour” năm 1992-1993 của Michael Jackson được ghi lại bởi một nhóm làm phim tài liệu. Tuy nhiên sau đó, vì không hài lòng với sản phẩm nên Michael Jackson đã sa thải những người làm phim đồng thời đưa cuốn băng duy nhất đó cho một tài xế vô danh – người mới đây đã đưa cuốn phim tư liệu này đến buổi đấu giá.

Người lái xe cho biết ông đã thỉnh cầu Michael cho mình cuốn phim như “một phần thưởng hoặc tiền thưởng” cho “dịch vụ vận chuyển” của ông, sau đó đã giữ cuốn băng cho đến tận lúc “Vua nhạc Pop” qua đời vì sử dụng propofol quá liều vào tháng 6/2009. Sau đó, người lái xe đã đưa một đoạn ngắn trong cuốn tư liệu mình lên YouTube.

Mặc dù hãng thu âm và luật sư của Michael đã yêu cầu đòi độc quyền cuốn phim, nhưng phán quyết của thẩm phán đã bênh vực người lái xe khi nói rằng đó là một món quà – mặc dù phán quyết này đồng thời cũng yêu cầu ông không được phép sao chép lại cuốn phim.

Cuốn phim tư liệu về tour diễn Dangerous của Michael Jackson có thời lượng 2 giờ đang nhận được sự quan tâm rất lớn bởi vì những hình ảnh hậu trường đặc biệt của nó. Trong những hình ảnh ghi lại có cả cảnh Jordy Chandler, người đã tố cao Michael tội lạm dụng trẻ em – trước khi cậu ta và cha mẹ mình mang sự việc này giải quyết tại tòa án.

Ted Owen – CEO của nhà đấu giá Fame Bureau, người chịu trách nhiệm việc bán những cảnh phim này nói: “Tôi rất hứng khởi vì cuốn phim này cuối cùng cũng đã được đấu giá với chất lượng, số lượng máy quay sử dụng và khoảng cách gần tuyệt đối của những màn biểu diễn.”

Cuốn phim tư liệu được ước tính có thể sẽ mang về hơn 4 triệu bảng Anh khi nó được mang bán đấu giá vào ngày 26/11 tới. Thông tin về lô đấu giá có tại đây.

Theo VTV.vn