Nhà hàng với những cạnh sắc lởm chởm này được thiết kế bởi studio kiến trúc Reiulf Ramstad có trụ sở tại Na Uy, với mặt tiền hướng ra các vách núi tuyết tuyệt đẹp.

Thông tin dự án:
Kích thước: 700m2
Tình trạng: đã hoàn thành
Năm xây dựng: 2011

Được đặt tên là Troll Wall, nhà hàng tọa lạc tại một trong các phần núi dốc cao nhất thuộc hệ thống thung lũng Romsdal của Na Uy.

Với chiều cao lớn vượt trội của mặt tiền phủ kính, khách hàng dễ dàng thưởng thức đầy đủ không gian cảnh quan thiên nhiên nơi đây từ phía sau sự chồng chéo của các chùm thanh giằng.

Các kiến trúc sư sử dụng các thanh gỗ đã nướng qua than để ốp ngoài bảo vệ khu vực phía sau, nơi đặt phòng thông tin và dịch vụ.

Romsdal là thung lũng có số lượng người sinh sống cao nhất ở đây. Chính vì thế studio đã chọn địa điểm này để thiết lập lên một trung tâm đầy thú vị về dịch vụ và thông tin cho người dân địa phương. Công trình sẽ là điểm thu hút nhất trong toàn bộ thung lũng.

Tòa nhà có cách bố trí đơn giản,nhưng linh hoạt trong cách sử dụng với dạng mái nhà đặc trưng duy nhất lấy ý tưởng từ chính các ngọn núi. Công ty thiết kế muốn rằng tòa nhà sẽ là một ngọn núi nhân tạo “sống” hòa đồng với thiên nhiên xung quanh nó.

Theo Kienviet.net | Ảnh: Fr5sh.com