Mẫu máy pha cà phê mới nhất của Philips có khả năng đọc dấu vân tay và tự động pha chế đúng khẩu vị của chủ nhân đã được ghi lại trong bộ nhớ máy.

Xelsis Digital ID là một trong những sản phẩm nhà bếp mới nhất của Philips hiện nay – một máy pha cà phê tự động, có khả năng nhận diện dấu vân tay để từ đó pha chế những tách cà phê có hương vị đúng với yêu cầu của chủ nhân.

Những chiếc máy pha cà phê thông minh có thể ghi nhớ công thức pha chế hay những thiết bị gia dụng nhận diện dấu vân tay như một lệnh khởi động không hiếm. Nhưng Xelsis Digital ID là máy pha cà phê đầu tiên tích hợp cả 2 chức năng này.

Với Xelsis Digital ID, người dùng chỉ việc di ngón tay lên bộ phận nhận biết, máy sẽ tự động hiển thị danh sách các hương vị cà phê mà chủ nhân mong muốn ra màn hình và lựa chọn pha chế. Tất cả các thao tác hoàn thành trong vài giây, máy sẽ cho một tách cà phê theo yêu cầu.

Tuy nhiên, bộ nhớ của sản phẩm còn hạn chế, chỉ có thể đọc tối đa 6 dấu vân tay khác nhau và 9 hương vị cà phê với công thức pha chế đầy đủ. Người dùng có thể chọn một hoặc nhiều trong số 9 hương vị này để tạo thành danh mục riêng cho mình.

Ngoài ra Philips Xelsis Digital ID còn có chức năng tự động làm sạch, loại bỏ các cặn bám do cà phê gây ra. Trang bị bơm áp lực lớn với công suất 15 bar cũng đảm bảo cho cà phê hương vị thơm ngon hơn bởi bơm áp lực công suất càng lớn sẽ càng chắt lọc được nhiều hơn vị ngon của cà phê.

Máy cũng có một bình sữa riêng để phục vụ cho các loại cà phê sữa với lớp kem béo ngậy như Espresso hay Macchiatos và Cappuccinos.

Hiện máy đã có mặt tại thị trường Châu Âu nhưng với giá khá đắt, khoảng 58 triệu đồng (~1700 bảng Anh)

Theo Điện Tử Tiêu Dùng