LuxeVN – Bậc thầy pha chế Salvatore Calabrese đã phá kỉ lục Guinness với ly cocktail đắt nhất thế giới.

Với chi phí lên đến 5.500 bảng Anh (gần 184 triệu đồng) mỗi ly, cocktail Salvatore’s Legacy được nghệ nhân Calabrese pha chế trước khách khứa ở câu lạc bộ Playboy ở Mayfair, London và bán cho một khách hàng thân quen của Calabrese.

Không chỉ là ly cocktail đắt nhất thế giới, nó còn là ly cocktail chứa các thành phần rượu lâu đời nhất.

Toàn bộ quy trình pha chế đều được giám sát bởi các chuyên gia của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Công thức của nó gồm toàn những loại rượu quý lâu năm: 40ml cognac Clos de Griffier Vieux năm 1788, 20ml rượu mùi Kummel 1770, 10ml của rượu mùi orange curacao Dubb có từ năm 1860 và 2 dash (khoảng 4-6ml) của rượu đắng Angostura Bitters ra đời từ những năm 1900.


Kỷ lục ly cocktail đắt giá trước đó được lập ở The Skyview Bar, khách sạn Burj Al Arab, Dubai với mức giá 3.766,52 bảng Anh.

3 tháng trước, Calabrese đã “chết điếng người” khi một chai cognac từ năm 1788 trị giá 50.000 bảng Anh bị một khách hàng ở The Playboy Club vô tình làm vỡ. Chai rượu đã rơi từ trên bàn xuống khi vị khách này đòi xem nhãn chai, sau khi vừa gọi 2 ly rượu có đơn giá 5.050 bảng Anh này.

Ông Calabrese là một chuyên gia về cognac lâu năm, hiện đang làm việc tại khách sạn Dukes ở St James’s và khách sạn The Lanesborough ở Knightbridge, London. Ông đã sưu tập được một bộ sưu tập những chai cognac ngon và hiếm trị giá trên 1 triệu bảng Anh. Rất nhiều chai trong số này đang được trưng bày tại quán bar Salvatore’s trong CLB Playboy London.

LuxeVN: Khi một bartender học pha chế cocktail, anh ta luôn được nhắc nhở là tránh dùng những loại rượu đắt tiền để pha. Lý do là vì khi đã pha lẫn các loại thì rất khó để phân biệt hay xác định chất lượng của những loại rượu đắt tiền. Phần nào đó có thể gọi là “phí rượu” nếu cứ cố lấy những loại rượu lâu năm ra để pha. Hy vọng vị khách gọi ly cocktail này có đủ tinh tế để phân biệt hương vị của những loại rượu hàng trăm năm tuổi sau khi đã hòa trộn với nhau.