Một chai vang trắng 200 tuổi của lâu đài d’Yquem sản xuất năm 1811 đã được bán với giá lên tới 2,5 tỷ đồng (75.000 bảng Anh).

Những người sành về vang hiểu rõ giá trị của một chai vang có tuổi và họ thường nói “càng cũ thì rượu càng ngon”. Những chai vang cổ điển được chọn từ những vùng nho danh giá có thể có giá lên tới vài nghìn USD cho một chai. Và những người hiểu rõ giá trị của chai vang sẽ không bao giờ cần suy nghĩ khi bỏ tiền mua nó.

Công ty Anh quốc, The Antique Wine đã bán một chai vang 200 tuổi được sản xuất năm 1811 tại lâu đài d’Yquem với giá 2,5 tỷ đồng (75.000 bảng Anh) cho nhà sưu tập cá nhân Christian Vanneque. Ông này dự định sẽ trưng bày chai rượu vang đắt nhất tại nhà hàng của ông ta tại Bali. Chai rượu sẽ được để trong một tủ trưng bày chống đạn và có thể điều chỉnh nhiệt độ. Theo nhà phần tích rượu vang Robert Parker, chai vang này đạt 100 điểm về lịch sử sưu tập. Chai vang được giám sát và bảo quản thận trọng với rất nhiều lần kiểm tra về độ tin cậy, bao gồm cả kiểm tra nút chai, vỏ và màu chai.

Theo lời chủ nhân của chai vang thì “Chai rượu này rất đặc biệt – nó là thứ vang trắng nổi tiếng nhất trên thế giới, được sản xuất vào năm xuất hiện sao chổi lớn – năm xuất hiện sao chổi thường được tin rằng sẽ làm tăng chất lượng của rượu…”

Tham khảo chi tiết tại đây.

Theo NDHMoney (nguồn: Guardian)