LuxeVN – Những hành khách bay khoang Hạng Nhất (La Première cabin) của hãng Hàng không Quốc gia Pháp – Air France trong dịp Lễ Giáng Sinh và năm mới này sẽ được thưởng thức thực đơn đặc biệt với những món ăn thượng hạng. Air France khẳng định hãng sẽ biến chuyến đi trở thành một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ cho mỗi thượng đế.

Trứng cá muối Alverta Royal Eggxiting® của Petrossian, giá hơn 10 triệu đồng/lạng, phục vụ trên khoang Hạng Nhất của Air France mùa lễ này

Đầu tiên phải kể đến món khai vị tuyệt vời: trứng cá Caviar Alverta Royal Eggxiting® của hãng Petrossian, món ăn đã gắn liền với khái niệm “sống đời vương giả”. Những hạt trứng cá màu xanh ghi ướt át béo ngậy được đặt nằm trong một quả trứng thủy tinh trong suốt đi kèm một chiếc muỗng nhỏ. Petrossian là hãng trứ danh với đặc sản trứng cá và nghệ thuật ăn uống có bề dày lịch sử từ năm 1920. Để chuẩn bị phần trứng cá Caviar cho Air France, Petrossian đã lựa chọn trứng từ những con cá Alverta California (Mĩ), những con cá này chỉ được nuôi với nước của California sẽ cho một loại trứng cực phẩm có vị thơm ngon, béo ngậy. 1 lạng trứng cá Caviar Alverta có giá hơn 10 triệu đồng.

Nếu là hành khách của chuyến bay này, LuxeVN sẽ chọn một chai vang Taittinger Comtes de Champagne 2000 để “song kiếm hợp bích” với những viên trứng cá muối đầy khiêu gợi.

Những người yêu thích hải sản chắc hẳn lòng sẽ rộn ràng khi biết rằng đầu bếp người Pháp Jacques Le Divellec – người mang ngôi sao Michelin, chuyên gia về hải sản, là tác giả của hai món trong thực đơn lần này.

Đầu bếp Jacques Le Divellec, tác giả của các món hải sản trong thực đơn trên khoang Hạng Nhất

Món đầu tiên là phi lê cá bơn và trai – cá bơn phi lê và những con trai thơm ngon, rau pina xào dầu ô liu ăn và gạo Venere Nero đen. Xốt hải sản gồm có tôm hùm, kem, rượu cognac và cà chua, thêm chút hạt tiên Cayenne rắc nhẹ lên trên.

Món thứ hai được đặt một cái tên rất kêu là “Bản hòa ca hải sản” (Seafood medley) gồm có phi lê cá hồi hun khói, tôm hùm đen, sò điệp nướng tái và phi lê cá chày rim ăn cùng với nước dùng ninh từ sò.

Tại khoang Hạnh Nhất trên máy bay, khách hàng sẽ được sự dụng quầy bar, ghế ngồi chuyển đổi thành giường với những phụ kiện hạng sang như chăn lông cừu Merino, hay được phục vụ video theo yêu cầu, mát xa lưng và điện thoại. Các tiện nghi khác gồm có pijama, toilet riêng và bộ sản phẩm chăm sóc da Biologique Recherche. Bên cạnh lựa chọn ẩm thực với trứng cá Caviar và các món hải sản, hành khách còn được phục vụ tráng miệng với thực đơn bánh trái của nhà làm bánh hàng đầu Pháp Lenotre, hay các loại vang thượng hạng do chuyên gia rượu vang Oilvier Poussier tuyển lựa từ khắp nơi trên đất Pháp.

Các món bánh của Lenotre là một đặc sản cao cấp của Pháp

Trước khi lên máy bay, hành khách cũng có thể dùng bữa tại La Première Lounge, dành riêng cho những khách chờ bay Hạng Nhất với wifi, rượu vang và thực đơn do đầu bếp Alain Ducasse chuẩn bị:

Món măng tây trắng và xanh om ăn cùng với trứng cá muối từ vùng Aquitaine (Pháp)

Rô ti cá mú kèm sốt cà ri xanh, cơm xoài kiểu Ý, đậu hầm hương thảo và cà chua

Bánh mỳ

Trái cây tươi

Những miếng pho mát thơm ngon trong thực đơn có lẽ cũng khiến bạn khó cầm lòng

Sau khi dùng bữa tại phòng chờ hành khách sẽ có xe đón tận nơi đưa ra chân máy bay 

Thực đơn gồm trứng cá muối Petrossian trên được áp dụng cho những khách hàng đi vé Hạng Nhất của Air France khởi hành từ Paris đến hết tháng 1 năm 2003.

Xuân Đáo | Ảnh: Air France