4 × one =

A password will be e-mailed to you.

LuxeVN – Trụ sở mới của nhà mốt Italia, cung điện Civiltà Italiana, là một trong những điểm thăm quan nổi tiếng nhất thành Roma. Kiến trúc đặc biệt của công trình này đã trở thành nguồn cảm hứng trang trí cửa kính năm nay cho hãng.

http://youtu.be/PyHSDvrShRI

Hãng vừa chia sẻ cùng công chúng quá trình sáng tạo phía sau những ô cửa sổ (window display) qua một đoạn phim được đăng trên trang chủ. Cung điện Civiltà Italiana (Palazzo della Civiltà Italiana) được xây từ năm 1938 đến năm 1943 dưới sự chỉ đạo trực tiếp của nhà độc tài Benito Mussolini. Kiến trúc sư của công trình là Marcello Piacentini.

luxevn-fendi-window-display-2

Một góc của Palazzo della Civiltà Italina. Ảnh: Hélène Binet

Khởi thủy, Mussolini vốn dành nó cho Triển lãm Thế giới năm 1942 nhưng ý định không thành vì Thế Chiến II nổ ra. Cung điện Civiltà Italiana được xem là công trình tiêu biểu cho kiến trúc phát xít (1922-1943), mang nhiều âm hưởng liên kết với kiến trúc La Mã cổ. Vì thế, quyết định chuyển trụ sở của Fendi khiến khá nhiều người ngạc nhiên. Có lẽ, ngành thời trang và chế độ phát xít, ở một tỉ lệ nào đó, cùng là thứ chủ nghĩa duy mĩ và đều chia sẻ thái độ xa hoa trơ trẽn chăng? Để “đóng quân” tại Civiltà Italina, Fendi phải trả phí thuê 3 triệu USD mỗi năm. Được biết, hợp đồng thuê địa điểm sẽ kéo dài trong 15 năm.

luxevn-fendi-window-display-1

Ảnh: Fendi

Trở lại với đoạn phim được chia sẻ, nhà mốt Italia giới thiệu đến công chúng quá trình tái hiện lại các vòm cửa của Civiltà Italiana. Trong mỗi khung cửa sổ, một ma-nơ-canh mặc thiết kế lấy từ bộ sưu tập Xuân Hè 2015 của nhà mốt sẽ đứng bên cạnh mô hình mang đặc trưng kiến trúc cung điện, trong khi phụ kiện và trang sức được bày trên đó. Đối tác thiết kế window display mùa này cho Fendi là Analogia Project.

luxevn-fendi-window-display-3

Ảnh: Analogia Project

 

Phương Chi

No more articles