LuxeVN – “Ngôi nhà chật nhất thế giới”, thoạt nghe thì không đáng tự hào chút nào, nhưng đây lại là dự án đang gây kinh ngạc trong giới kiến trúc châu Âu.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào khi sống trong một căn nhà chỉ vỏn vẹn 14 mét vuông, lọt thỏm giữa hai toà nhà đồ sộ giống như bị kẹp giữa hai lát bánh mì sandwich? Hãy đến với Etgar Keret’s House.

Xuất phát từ một ý tưởng nghệ thuật của kiến trúc sư Ba Lan Jakub Szczesny, Etgar Keret’s House (căn nhà của Etgar Keret) đang mang nhiều hi vọng khi được ứng dụng vào thực tiễn có thể sẽ là giải pháp cho các đô thị phát triển đang thiếu trầm trọng không gian sống.

Khe hở giữa hai tòa nhà ở địa chỉ 22 phố Chłodna và 74 phố Żelazna là nơi ra đời của ngôi nhà Etgar Keret

Dù chật chội nhưng Etgar Keret’s House có đầy đủ tiện nghi và không gian sinh hoạt cần thiết của một ngôi nhà khang trang: bàn làm việc, ghế, giường ngủ, bếp ăn và phòng tắm. Ngôi nhà được thi công bởi công ty thiết kế Centrala và sẽ ra mắt giữa tháng 10 năm nay. Dự kiến khi khánh thành, ngôi nhà sẽ được ghi nhận kỷ lục là “Ngôi nhà chật nhất Warsaw”. Chi phí cho một căn Etgar Karet’s House chưa được công bố.

Tham khảo thêm về các thiết kế của Centrala tại đây.

LuxeVN: ngôi nhà chật chội nhưng tiện nghi này được đặt theo tên của nhà văn người Isarel Etgar Keret (sinh năm 1967), chưa biết căn nhà có trở nên nổi tiếng như ông hay không nhưng tính độc đáo và tính ứng dụng của thiết kế là thực sự thú vị. Hãy thử tưởng tượng những ngôi nhà kiểu Etgar Keret xuất hiện ở phố cổ Hà Nội mà xem.